Tuổi trẻ Bắc Kạn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn trao biển hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn trao biển hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; Phương Thị Thanh- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bạch Thông; đại diện các gia đình có công với cách mạng; hơn 300 đoàn viên, thanh niên và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao, sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

f
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sáng mãi ngọn lửa tri ân”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ. Ghi nhớ công lao to lớn ấy, trong những năm qua, phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với thương - bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đã được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện tốt. Hoạt động thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức thường niên, góp phần ghi nhớ công lao, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ và giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển.

k
 Đoàn viên, thanh niên dâng hương, dâng hoa tại các phần mộ liệt sĩ.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Bắc Kạn nguyện ra sức thi đua học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; có nhiều việc làm thiết thực cùng chính quyền địa phương chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng.

Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tại buổi lễ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tặng 20 suất quà cho gia đình người có công với cách mạng; Tỉnh đoàn tặng 05 suất quà cho cựu TNXP, huy động nguồn lực hỗ trợ xây dựng 02 nhà tình nghĩa trị giá 140 triệu đồng, tặng 02 sổ tiết kiệm và 28 suất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn./.

Bích Ngọc

Xem thêm