Tuổi trẻ Bắc Kạn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối ngày 26/7, tuổi trẻ Bắc Kạn đồng loạt thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ . 

Đoàn viên, thanh niên huyện Ngân Sơn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ
Đoàn viên, thanh niên huyện Ngân Sơn thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thường niên mỗi dịp tháng 7 của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh. Với phương châm "Mỗi ngọn nến một tấm lòng, mỗi đoàn viên, thanh niên một việc làm thiết thực" từ đó góp phần cùng toàn thể xã hội chăm sóc, đền đáp công ơn những người có công với Tổ quốc, giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, trân trọng những giá trị truyền thống cao đẹp.

Huyền Thương

Một số hình ảnh Lễ thắp nến tri ân của các cơ sở Đoàn:

Tối 26/7, Huyện đoàn Ba Bể tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện. Những ngọn nến lung linh, những nén hương thơm, bó hoa tươi thắm dâng lên tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện thể hiện tấm lòng biết ơn và tri ân sâu sắc của Nhân dân và Đảng bộ huyện nhà đối với các thế hệ cha anh đi trước. 
Trong tháng 7, các cơ sở Đoàn đã phối hợp với đoàn các cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động tình nguyện như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây mới nhà cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức các buổi nói chuyện ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta qua hai cuộc kháng chiến để giành độc lập tự do cho Tổ quốc. 
Đoàn viên, thanh niên huyện Ba Bể dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Ba Bể.
Trong đêm thắp nến dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện Pác Nặm đã đồng loạt tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: thăm, tặng quà cho 86 hộ gia đình chính sách, người có công, Cựu Thanh niên xung phong với trị giá gần 24 triệu đồng; tổ chức giúp đỡ 30 hộ gia đình chính sách cấy lúa, bẻ ngô...; ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn huyện. (Ảnh: Đoàn viên, thanh niên huyện Pác Nặm thắp nên tri ân tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện)
 Đoàn viên, thanh niên huyện Pác Nặm thắp nên tri ân tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện.
BTV Huyện đoàn Chợ Mới phối hợp với các đơn vịtổ chức “Lễ thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện
BTV Huyện đoàn Chợ Mới phối hợp với các đơn vị tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện.

Xem thêm