Tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại TP. Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Ngày 23/5, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu về Luật Hôn nhân và gia đình, kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tại Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn (TP. Bắc Kạn).
Quang cảnh hội thi

Quang cảnh hội thi

Trích đoạn văn nghệ: Suối ngàn yêu thương

Trong chương trình, các học sinh và tập thể giáo viên của Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn được tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật Hôn nhân và gia đình, kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống thông qua các tiểu phẩm, xem video clip tuyên truyền và phần thi "Rung chuông vàng" của 100 em học sinh.

Một cảnh trong tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống do học sinh Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn thể hiệnMột cảnh trong tiểu phẩm tuyên truyền phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống do học sinh Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn thể hiện

Phát biểu tại Hội thi Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bế Ngọc Thuấn cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền các văn bản pháp luật, nâng cao nhận thức của các em học sinh về các quy định của pháp luật liên quan tới lĩnh vực hôn nhân và gia đình; thực trạng, hậu quả của vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Qua đó, nâng cao nhận thức của học sinh và giáo viên; góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội, huy động người dân chung tay ngăn ngừa, đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh trao thưởng cho học sinh xuất sắc trong phần thi "Rung chuông vàng"

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh trao thưởng cho học sinh xuất sắc trong phần thi "Rung chuông vàng"

Trích đoạn tiểu phẩm: Lời của con, do các em học sinh Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn thể hiện

Xem thêm