Cao Việt Tiệp - bác sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Gần 10 năm gắn bó với nghề, cũng từng ấy thời gian bác sĩ Chuyên khoa II Cao Việt Tiệp, Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn luôn tâm huyết, say mê nghiên cứu khoa học, áp dụng những kỹ thuật mới vào điều trị thành công cho nhiều ca bệnh khó.
Bác sĩ Cao Việt Tiệp (bên trái) cùng đồng nghiệp thực hiện một ca phẫu thuật khó.

Bác sĩ Cao Việt Tiệp (bên trái) cùng đồng nghiệp thực hiện một ca phẫu thuật khó.

Tốt nghiệp Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, năm 2015 bác sĩ Cao Việt Tiệp về công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và nhận nhiệm vụ tại Khoa Ngoại chấn thương. Để nâng cao trình độ chuyên môn, năm 2018 bác sĩ Tiệp đã tiếp tục theo học khoá đào tạo bác sĩ chuyên khoa II chuyên ngành Ngoại khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội và tốt nghiệp với tấm bằng khá. Với kết quả đó, bác sĩ Tiệp tiếp tục trở về đơn vị, cùng tập thể y, bác sĩ của khoa tập trung nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng chuyên môn, chú trọng công tác khám và điều trị hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Với trình độ chuyên môn sâu, bác sĩ Tiệp luôn hăng say nghiên cứu và đã có nhiều sáng kiến khoa học, cải tiến kỹ thuật được nghiệm thu, áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, cấp cứu kịp thời, giúp nhiều bệnh nhân không phải chuyển lên tuyến trên. Bệnh nhân Bàn Thị Ân ở xã Địa Linh, huyện Ba Bể cho biết: "Tôi bị tai nạn gãy xương ở chân trái. Trong quá trình tìm hiểu, được biết ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn có bác sĩ Tiệp trình độ chuyên môn cao nên tôi đã xin chuyển xuống đây để được điều trị và phẫu thuật".

Đặc biệt, đầu năm 2024, bác sĩ Tiệp đã thực hiện thành công phương pháp phẫu thuật kết hợp xương đinh nội tuỷ Gamma cho người bệnh bị gãy liên mấu chuyển xương đùi. Đây là phương pháp phẫu thuật được triển khai lần đầu tiên ở bệnh viện tuyến tỉnh, nhờ đó mở ra nhiều cơ hội điều trị chấn thương phức tạp ngay tại địa phương.

Là một bác sĩ trẻ năng động, gần 10 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Cao Việt Tiệp đã cùng đồng nghiệp Khoa Ngoại chấn thương nghiên cứu, thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới như: Kỹ thuật bơm xi măng cột sống thắt lưng trong điều trị gai đốt sống; kỹ thuật vá da tự thân trong điều trị chứng sẹo bỏng; kỹ thuật đóng đinh nội tủy; kỹ thuật nối thông động tĩnh mạch làm cầu tay để chạy thận; phẫu thuật kết hợp xương không mở ổ gãy dưới màn tăng sáng... Riêng năm 2023, bác sĩ Tiệp đã phẫu thuật và điều trị thành công cho hơn 1.200 người bệnh, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ CKII Cao Việt Tiệp cho biết: "Có được những thành quả như ngày hôm nay, phải kể đến sự động viên khích lệ rất cao của Ban Giám đốc bệnh viện cũng như đồng nghiệp của khoa. Ngoài nhiệm vụ tại khoa, tôi còn được đi học tập, nghiên cứu, tiếp thu những kiến thức, kỹ thuật mới tại các bệnh viện tuyến Trung ương".

Thời gian tới, bác sĩ Tiệp dự định triển khai các kỹ thuật mới đã học được từ các bệnh viện tuyến Trung ương như: Phẫu thuật nội soi trong điều trị tổn thương khớp gối, phẫu thuật thần kinh sọ não… góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Đánh giá sự cống hiến lớn của bác sĩ Tiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, BS.CKII Trần Dũng Cảm cho biết: Trong những năm qua, bác sĩ Cao Việt Tiệp đã triển khai được nhiều ca phẫu thuật lớn, đặc biệt có một số kỹ thuật mới lần đầu tiên triển khai tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và rất thành công. Trong quá trình thực hiện chuyên môn, bác sĩ Tiệp luôn trau dồi đạo đức nghề nghiệp và rèn luyện y đức, luôn được người bệnh yêu mến, quý trọng.

Với khát vọng của tuổi trẻ, bác sĩ Cao Việt Tiệp quyết tâm học tập, sáng tạo, chinh phục những kỹ thuật mới, khó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, mang lại hạnh phúc cho Nhân dân./.

Xem thêm