Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án ngoài ngân sách tại TP. Bắc Kạn

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 21/02, UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy các dự án ngoài ngân sách trên địa bàn.

Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Quang Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Cù Ngọc Cường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Thường trực UBND thành phố Bắc Kạn và các phòng, ban trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị nghe đại diện các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Cục thuế, một số phòng ban của thành phố Bắc Kạn... nêu tiến độ các dự án đang triển khai trên địa bàn thành phố, nêu vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ. UBND thành phố trình bày thực trạng tiến độ công tác đầu tư, hoạt động tài trợ sản phẩm quy hoạch các dự án trên địa bàn...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá: Thu hút vốn đăng ký đầu tư ngoài ngân sách của thành phố Bắc Kạn hiện đạt gần 4.600 tỷ đồng (chiếm gần 30% tổng mức đầu tư ngoài ngân sách vào tỉnh). Dù thị trường bất động sản đang trầm lắng nhưng hiện vẫn có nhiều doanh nghiệp quan tâm, muốn vào đầu tư tại thành phố Bắc Kạn. Điều đó chứng tỏ tiềm năng phát triển hạ tầng của thành phố còn rất lớn.

Việc thực hiện các dự án đầu tư, công tác GPMB... của thành phố đang được tiến hành rất nhanh, có sự vào cuộc sát sao của cấp ủy. Đồng chí đề nghị những vướng mắc của các dự án cần được ngành chuyên môn phối hợp chỉ rõ, qua đó giúp thành phố tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ. Việc nghiên cứu, đề ra cơ chế cam kết bảo đảm tiến độ dự án cho nhà đầu tư là rất cần thiết...

Đại biểu các sở, ngành của tỉnh và thành phố Bắc Kạn đã thảo luận về vướng mắc tại những công trình, dự án như: Dự án Khu dân cư Đức Xuân 4, Dự án khu sinh thái Thác Bạc, Cụm công nghiệp Huyền Tụng, khu đô thị nối đường tránh Cụm Công nghiệp Huyền Tụng, Khu dân cư sau đồi Tỉnh ủy, phân khu A khu đô thị Bắc Sông Cầu...

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cho rằng: Việc cùng thống nhất nhận thức và hành động, đề ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án là rất cần thiết, cấp bách. Bất kỳ dự án nào thành công đều đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP của thành phố và của tỉnh. Đồng chí biểu dương các đơn vị, sở ngành đã thể hiện chủ trương ủng hộ, thu hút đầu tư của doanh nghiệp vào thành phố Bắc Kạn nói riêng và vào tỉnh nói chung. Để dự án được triển khai sớm, nhà đầu tư đang rất mong muốn ngành chức năng giải quyết nhanh chóng, kịp thời các thủ tục liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Đối với những dự án đã được chấp thuận đầu tư, các sở ngành, địa phương cần phối hợp rà soát, đôn đốc, chủ động tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Trả lời chính xác, kịp thời những vấn đề nảy sinh. Mỗi khâu thủ tục được tiến hành nhanh sẽ giúp dự án sớm đi vào hoạt động. Cần theo sát tiến độ triển khai dự án; chọn dự án đưa vào danh sách trọng điểm của tỉnh để đôn đốc, hỗ trợ. Tham mưu kịp thời cho tỉnh để xử lý kiên quyết những dự án, nhà đầu tư không có năng lực, "ôm đất, ôm dự án" nhưng không triển khai. Ngành chức năng tham mưu văn bản cho tỉnh, đề nghị Tập đoàn FLC trả lời dứt điểm về việc có tiếp tục đầu tư tại Bắc Kạn hay không để tỉnh có hướng giải quyết dự án liên quan.../.

Xem thêm