Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

CLB Lý luận trẻ góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Kết hợp giữa “xây và chống”, giữa tuyên truyền bằng hình thức truyền thống với môi trường không gian mạng là cách hơn 4 năm qua, Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Bắc Kạn và 12 CLB cấp huyện góp phần bồi dưỡng tư tưởng, chính trị cho thanh thiếu niên và phát huy vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Hơn 4 năm qua, hoạt động của CLB Lý luận trẻ tỉnh Bắc Kạn đã góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Hơn 4 năm qua, hoạt động của CLB Lý luận trẻ tỉnh Bắc Kạn đã góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Gần đây phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam” đã nhận những luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, trong đó có những ý kiến đến từ các bạn trẻ là người Bắc Kạn. Có ý kiến khen, ý kiến chê, ý kiến đồng tình, ý kiến phản đối về những yếu tố văn hóa, lịch sử Nam Bộ trong bộ phim này, thậm chí có những người dùng mạng xã hội mượn “diễn đàn” để phục vụ mục đích riêng không đúng chuẩn mực. Những điều này đều được các thành viên CLB Lý luận trẻ tỉnh và 12 CLB cấp huyện và tương đương nắm bắt để có tham mưu, định hướng kịp thời.

Là thành viên CLB Lý luận trẻ tỉnh từ nhiều năm nay, chị Nguyễn Hải Yến, công tác tại Trường Chính trị tỉnh thường xuyên có những đóng góp trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Một mặt, chị Yến tham gia tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, mặt khác cũng kiên quyết đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, lệch lạc. Những trang mạng xã hội giả mạo hoặc thường xuyên đăng tải nội dung trái pháp luật, trái thuần phong mỹ tục được chị Yến và thành viên CLB báo về chủ quản lý để xem xét xử lý.

Cùng với chị Yến, thành viên khác của CLB Lý luận trẻ các cấp của tỉnh phát huy vai trò nòng cốt, tham gia chỉ đạo, tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết đại hội đảng, đoàn các cấp; góp phần quan trọng trong các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, cuộc thi của tuổi trẻ trên lĩnh vực tư tưởng. Thảo luận, phản biện, đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh.

Trên cơ sở định hướng tuyên truyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh ủy Bắc Kạn, Ban Chủ nhiệm CLB các cấp tiến hành các hoạt động nhằm định hướng thông tin tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. CLB Lý luận trẻ cùng với đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là lực lượng nòng cốt thường xuyên nắm bắt dư luận, định hướng tư tưởng trong đoàn viên thanh niên, tích cực đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên các diễn đàn, mạng xã hội. Hằng tuần, hằng tháng, quý các thành viên CLB gửi thông tin về Ban Xây dựng Đoàn về các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, các vấn đề nổi cộm tại địa phương. Cụ thể đã đăng tải 68 tin bài trên website: doanthanhnienbackan.vn; đăng tải, chia sẻ hơn 100 bài viết trên fanpage Tuổi trẻ Bắc Kạn…

Đồng chí Hoàng Hải Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ tỉnh Bắc Kạn: Mô hình CLB Lý luận trẻ được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh quan tâm, thường xuyên kiện toàn đội ngũ thành viên, hoạt động theo quy chế và đồng bộ từ tỉnh đến huyện. Nhờ vậy đã phát huy được vai trò của các thành viên, tạo sân chơi bổ ích cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh; giúp cán bộ, đoàn viên được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm đặc biệt trên mạng xã hội, các sự kiện chính trị - xã hội trong nước và quốc tế nổi bật, các vấn đề cần đặt ra đối với tổ chức Đoàn - Hội - Đội giai đoạn hiện nay.

CLB các cấp đã tạo diễn đàn để đoàn viên, thanh niên cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai về các vấn đề “nóng”, “nổi cộm” để thanh niên có cái nhìn thấu đáo, cặn kẽ hơn. Tham gia tích cực trong công tác nắm bắt tình hình tư tưởng đoàn viên, thanh niên, dư luận xã hội; phản bác, đấu tranh các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Xem thêm