Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn:

Cử tri kiến nghị kéo điện lưới Quốc gia về các thôn vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 08/11, tổ đại biểu số 13, đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc với cử tri 10 xã, thị trấn của huyện Ngân Sơn trước Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, cử tri nghe báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề), dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 14.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu huyện Ngân Sơn đã kiến nghị những vấn đề: Quan tâm, nâng cấp cầu dân sinh cho xã Thượng Ân theo hướng cứng hóa để đảm bảo an toàn khi mùa lũ đến; đường 252B nối từ xã Đức Vân đi xã Quang Trọng (huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị cần có sự phối hợp nâng cấp, sửa chữa; xã Thượng Quan còn 7/15 thôn chưa có điện lưới quốc gia, rất khó khăn cho sản xuất, sinh hoạt của người dân, mong sớm được tỉnh quan tâm.

Cử tri nêu ý kiến về việc sử dụng kích điện đánh bắt giun đất.

Cử tri nêu ý kiến về việc sử dụng kích điện đánh bắt giun đất.

Hiện nay, một số xã đã lập hồ sơ danh sách đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, tuy nhiên phía Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đang dừng tiếp nhận, nguyên nhân là quá tải, mong tỉnh sớm có những giải pháp để giải quyết khó khăn này. Tình trạng sử dụng kích điện bắt giun đất còn xảy ra tại địa phương nhưng xử lý vi phạm chỉ dừng ở việc lập biên bản, nên có chế tài xử phạt mang tính răn đe. Có chính sách phát triển chuyển từ chăn nuôi trâu, bò sang nuôi ngựa bạch để phù hợp với nhu cầu của người dân...

Ông Hà Sỹ Thắng, Giám đốc Sở Công thương giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm.

Ông Hà Sỹ Thắng, Giám đốc Sở Công thương giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các sở, ngành trả lời trực tiếp. Những ý kiến vượt thẩm quyền của huyện đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp trình tại Kỳ họp tới đây./.

huyện Ngân Sơn

Xem thêm