Doanh nhân trẻ vững niềm tin ở năm mới

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Năm 2023 đã khép lại với nhiều khó khăn thử thách của nền kinh tế. Tuy nhiên với tinh thần “khoác vai nhau đi”, hơn 80 hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Bắc Kạn đã đồng hành cùng nhau động viên chia sẻ, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển, đóng góp nhiều việc làm có ý nghĩa cho cộng đồng.
Hội Doanh nhân trẻ thường xuyên quan tâm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của các hội viên. Thường trực Hội Doanh nhân trẻ đến thăm Công ty TNHH Kẻ Gỗ.

Hội Doanh nhân trẻ thường xuyên quan tâm nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của các hội viên.

Thường trực Hội Doanh nhân trẻ đến thăm Công ty TNHH Kẻ Gỗ.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hiện có 81 hội viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Xây dựng, dịch vụ, nông nghiệp, bất động sản; nông nghiệp - thủy sản - dược liệu; chế biến công nghiệp trong đó doanh nghiệp ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ chiếm đa số.

Năm 2023, vượt qua khó khăn trước mắt, các doanh nhân trẻ đã chủ động nghiên cứu, tìm kiếm thị trường để duy trì và mở rộng sản xuất kinh doanh, tìm hướng phát triển, nâng cao năng lực sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Hội đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức 03 hội nghị tập huấn trang bị các kiến thức trong sản xuất kinh doanh, quản lý vận hành doanh nghiệp và quảng bá giới thiệu sản phẩm cho các doanh nhân trẻ, hợp tác xã thanh niên. Xây dựng chuyên mục: “Góc mỗi ngày một doanh nhân” nhằm quảng bá giới thiệu ngành nghề sản xuất kinh doanh của hội viên doanh nghiệp trên fanpage của Hội. Luôn chú trọng khuyến khích hội viên tích cực sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của hội viên trong Hội. Là cầu nối kết nối giữa hội viên doanh nghiệp với chính quyền địa phương nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho các đơn vị hội viên doanh nghiệp. Hỗ trợ hội viên doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh quản lý và các dự án phi chính phủ.

Cầu bê tông tại thôn Bản Piềng, xã Lục Bình, huyện Bạch Thông do Hội kết nối và cùng đóng góp xây dựng

Cầu bê tông tại thôn Bản Piềng, xã Lục Bình, huyện Bạch Thông do Hội kết nối và cùng đóng góp xây dựng

Năm 2023, 02 doanh nhân trẻ Hà Việt Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc sư Bắc Kạn và Vũ Viết Tưởng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Ngọc Châu là 02 trong số 100 doanh nhân toàn quốc vinh dự được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn là Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023.

Công tác an sinh xã hội, từ thiện đã được Hội Doanh nhân trẻ tích cực triển khai kết nối, thu hút đông đảo sự tham gia của các hội viên. Hội đã phối hợp với Hội DNT tỉnh Ninh Bình, nhóm Tâm Từ bi và chính quyền địa phương tổ chức thi công cầu bê tông tại thôn Bản Piềng, xã Lục Bình, huyện Bạch Thông. Cây cầu dài 7m, rộng 3,2m được xây dựng kiên cố chắc chắn, với tổng kinh phí 250 triệu đồng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại thuận tiện góp phần cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Hội Doanh nhân trẻ Bắc Kạn phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức Chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao” tại Trường Tiểu học Nghiên Loan I, xã Nghiên Loan và Điểm trường Khuổi Làng, xã An Thắng, huyện Pác Nặm trao tặng chăn ấm, áo phao mùa đông, đệm, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 bà con có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị của chương trình là 120 triệu đồng.

Ngoài ra còn tham gia một số chương trình tri ân với người có công trên địa bàn tỉnh, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do tỉnh phát động…

Anh Hà Việt Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc sư Bắc Kạn cho rằng: “Bản thân nhận thấy những năm gần đây Hội đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, điều hành tạo được sự gắn kết giữa các thành viên, khi tham gia chúng tôi đã học hỏi lẫn nhau nhiều kinh nghiệm, chia sẻ những cơ hội làm ăn kinh doanh”.

Bước sang năm mới 2024, nhiệm vụ trọng tâm Hội đề ra đó là phấn đấu sẽ kết nạp thêm 50 hội viên mới. Tổ chức nhiều hơn các hoạt động hỗ trợ hội viên doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Tăng cường giao lưu, tham quan, học tập kinh nghiệm. Có một số doanh nhân băn khoăn khi tham gia Hội thường đặt ra câu hỏi “vào hội được gì”? Theo ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ vào hội cái được lớn nhất là có người đi cùng mình. Đi buôn có bạn, đi bán có phường. Có tổ chức hội để được tham gia. Vào hội có được mối quan hệ là vô giá, được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Có khi chỉ gặp gỡ nhau trong một bữa tiệc mà có những cơ hội lớn cho mình. Vì lẽ đó, ông Nam mong rằng năm 2024 Hội sẽ là ngôi nhà chung của nhiều doanh nhân trẻ cùng nhau gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đóng góp vào sự thịnh vượng của nền kinh tế./.

Xem thêm