Du lịch Bắc Kạn mùa lễ hội

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Năm nay dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch kéo dài 03 ngày (30, 31/12/2023 và 1/1/2024). Nắm bắt được nhu cầu của khách du lịch, các cấp, ngành chức năng và nhiều điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã tích cực chỉnh trang, phát triển dịch vụ, trải nghiệm mới để phục vụ du khách.
Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc thành phố Bắc Kạn thu hút đông đảo du khách.

Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc thành phố Bắc Kạn thu hút đông đảo du khách.

Năm nay, các điểm du lịch trong toàn tỉnh nói chung và Vườn Quốc gia Ba Bể nói riêng đã sớm hoàn tất công tác chỉnh trang, vệ sinh cảnh quan môi trường từ cổng chào cho đến các khu du lịch, các địa điểm checkin mới đã được đầu tư; sắp xếp khu bán hàng lưu niệm, kết nối với các cơ sở cung cấp sản phẩm đặc sản địa phương chuẩn bị nguồn hàng phục vụ du khách.

Cùng với đó, đơn vị chức năng đã tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng toàn bộ phương tiện tàu thuyền, đảm bảo vận hành an toàn, phục vụ khách trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024 này.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Đình Thất cho biết: "Các khu, điểm, đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch đã sớm hoàn tất công tác chuẩn bị đón tiếp và phục vụ khách trong kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024. Để thu hút khách du lịch đến với Bắc Kạn và phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của Nhân dân, du khách trong những ngày đón năm mới 2024, Sở đã chỉ đạo các đơn vị thuộc ngành quản lý phối hợp tổ chức Hội thi ẩm thực du lịch và Đêm văn nghệ chào năm mới; cùng với các địa phương, điểm đến xây dựng kế hoạch, hoạt động trải nghiệm, tạo sức hút kích cầu cho Nhân dân và du khách tại mỗi điểm đến".

Cùng với các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, trong các ngày 30, 31/12/2023 thành phố Bắc Kạn tổ chức “Lễ hội văn hoá ẩm thực các dân tộc thành phố Bắc Kạn”, tạo điểm đến sôi động, đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan, mua sắm cho Nhân dân và du khách trong kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2024.

Đây là năm đầu tiên thành phố Bắc Kạn tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực các dân tộc. Thông qua Lễ hội nhằm giới thiệu các món ăn, ẩm thực truyền thống, đặc trưng của tỉnh Bắc Kạn và các vùng miền trong nước; giới thiệu các đồ dùng, nguyên vật liệu chế biến ẩm thực đặc thù của tỉnh; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh ẩm thực gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Du khách trải nghiệm nấu ăn cùng người dân tại Ba Be Retreat homestay.

Du khách trải nghiệm nấu ăn cùng người dân tại Ba Be Retreat homestay.

Quản lý khu nghỉ dưỡng BaBe Jade Hill, bà Nguyễn Thị Thuý cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức dọn dẹp, đầu tư cơ sở vật chất, tu bổ lại khuôn viên khu nghỉ dưỡng để chuẩn đón khách từ 1 tháng trước. Cùng với đó, cơ sở cũng đã đã chuẩn bị thêm các món ăn đặc trưng mới của địa phương để khách du lịch có thật nhiều trải nghiệm mới khi đến đây”.

Thông tin từ một số khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm giữa tháng 12/2023 một số cơ sở lưu trú đã đạt 100% công suất phòng, 70% bàn ăn đã được đặt chỗ. Trong dịp này dịch vụ lưu trú và ăn uống đều được các cơ sở thực hiện bình ổn giá. Bên cạnh đó, một số khu nghỉ dưỡng, homestay, nhà nghỉ sẽ tổ chức đa dạng hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực chào đón năm mới hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Cùng với đó, trước, trong và sau Tết Dương lịch 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại các khu, điểm du lịch; kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2024 thực sự an toàn, hấp dẫn và ý nghĩa./.

Xem thêm