Gắn kinh doanh với thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu toàn tỉnh về thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách trong nhiều năm liền, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh, bảo đảm được chế độ cho người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách.
Cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn kiểm tra, hướng dẫn về hóa đơn điện tử tại Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn.

Cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn kiểm tra, hướng dẫn về hóa đơn điện tử tại Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn.

Năm 2022, giống như nhiều ngành, lĩnh vực khác, việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, trong đó có sự tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, với sự cố gắng của ngành chuyên môn, sự đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn, công tác thu ngân sách của tỉnh vẫn có được sự tăng trưởng. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn là một trong số những doanh nghiệp như vậy.

Đến thời điểm hiện tại, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn có 25 cửa hàng xăng dầu trực thuộc, 07 trung tâm kinh doanh gas, 01 trung tâm kinh doanh dầu mỡ nhờn và hệ thống hàng trăm khách hàng là các đại lý trên địa bàn tỉnh. Với hệ thống cửa hàng, trung tâm kinh doanh trải rộng trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn luôn nỗ lực để đáp ứng một cách tốt nhất nguồn xăng dầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân.

Là đơn vị kinh doanh mặt hàng có điều kiện, để đảm bảo phát triển bền vững, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, đầu tư hệ thống quản trị tiên tiến. Đồng thời, tuyển dụng, đào tạo cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và nhân viên một cách bài bản; thường xuyên tổ chức đào tạo kỹ năng cho người lao động, đặc biệt là đội ngũ quản lý từ cửa hàng trưởng trở lên.

Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn luôn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn luôn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Trên nguyên tắc lấy xăng dầu là trục kinh doanh cốt lõi, đơn vị tập trung phát triển kênh bán lẻ bằng nhiều giải pháp mang tính đồng bộ, hệ thống. Thị phần xăng dầu của đơn vị hiện chiếm trên 70%, với tốc độ tăng trưởng trung bình 5 - 10%/năm, lượng bán lẻ trực tiếp tới người tiêu dùng chiếm trên 65%, nhận được sự tin cậy của khách hàng.

Phó Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn, ông Đặng Văn Mạnh chia sẻ: Đơn vị luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng, kiểm soát và quản trị tốt các hoạt động nhằm cung cấp cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Phối hợp tốt với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn trong công tác tổ chức kinh doanh. Cùng với tăng trưởng doanh thu, đảm bảo thu nhập cho người lao động, đơn vị luôn làm tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Năm 2022, doanh thu đơn vị ước đạt 990 tỷ đồng tăng 59% so với cùng kỳ, nộp ngân sách gần 80 tỷ đồng. Mức nộp ngân sách giảm do năm 2022 nhà nước điều chỉnh giảm thuế bảo vệ môi trường.

Phó Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn Đặng Văn Mạnh: Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn là đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu Bắc Thái (Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex) chuyên kinh doanh các mặt hàng: Xăng dầu, dầu mỡ nhờn, gas, bảo hiểm, nước giặt, bột giặt,... mang thương hiệu Petrolimex trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Để giữ vững thị phần, đơn vị chú trọng phát triển mạng lưới bán lẻ xăng dầu theo hướng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Cùng với cung cấp sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn cũng là đơn vị tiên phong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành. Cụ thể, đơn vị đã triển khai hóa đơn điện tử từ tháng 4/2018, triển khai phần mềm quản trị ERP-Sap, phần mềm quản lý cửa hàng Egas, thanh toán không dùng tiền mặt... giúp tăng cường công tác quản lý, minh bạch trong các giao dịch và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

Theo đánh giá của Cục Thuế tỉnh Bắc Kạn, trong những năm qua, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn là đơn vị chấp hành tốt các quy định của pháp luật về thuế. Đây cũng là đơn vị đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định của Chính phủ và Bộ Tài chính sớm nhất trên địa bàn tỉnh. Năm 2022, Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn vẫn là một trong những đơn vị có số tiền nộp ngân sách cao nhất trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Vũ

Xem thêm