Bắc Kạn: Thị trường bánh trung thu phong phú và đa dạng

BBK - Những ngày này, mặt hàng bánh trung thu được bày bán ở hầu khắp các cửa hàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại của thành phố Bắc Kạn với mẫu mã và giá cả đa dạng.
Cơ sở sản xuất bánh ngọt Quỳnh Linh, tổ 9B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn phục vụ các loại bánh trung thu với đa dạng mẫu mã, chủng loại.

Cơ sở sản xuất bánh ngọt Quỳnh Linh, tổ 9B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn phục vụ các loại bánh trung thu với đa dạng mẫu mã, chủng loại.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bắc Kạn điện tử: Bánh trung thu năm nay phong phú, nhiều mùi vị khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Từ các nhân truyền thống như: Đậu xanh, thập cẩm, sen, trứng muối... cho đến các loại mới lạ hơn như vị trà xanh, đậu đỏ, nhân trứng chảy... Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm chú trọng tới bao bì, vỏ hộp sang trọng, thiết kế bắt mắt hơn để phục vụ nhu cầu biếu, tặng.

Anh Hoàng Trọng Quỳnh, Chủ cơ sở bánh ngọt Quỳnh Linh (TP. Bắc Kạn) cho biết: Hằng năm, dịp Tết Trung thu, Cơ sở sản xuất bánh ngọt Quỳnh Linh cung ứng ra thị trường khoảng 800-1.000 chiếc bánh/ngày, giá bán dao động từ 35.000 - 40.000 đồng/chiếc, với nhiều hương vị, mẫu mã phong phú, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Năm nay, các sản phẩm bánh trung thu có nhiều mức giá khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Các loại bánh truyền thống của nhãn hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị như bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen... có giá niêm yết từ 55.000 - 62.000 đồng/chiếc, tương ứng với trọng lượng là 150g và 180g.

Các loại bánh của hãng Kinh Đô với mẫu mã phong phú và đa dạng.

Các loại bánh của hãng Kinh Đô với mẫu mã phong phú và đa dạng.

Các cơ sở bánh ngọt trên địa bàn thành phố Bắc Kạn như: Quỳnh Linh, Vân Giang và các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đang tập trung sản xuất để kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tỉnh.

Hiện nay bánh trung thu handmade (bánh làm thủ công) đang trở thành trào lưu của giới trẻ với đủ kiểu dáng, màu sắc, trang trí tỉ mỉ, hình dáng khá bắt mắt và giá cả phù hợp.

Chị Hoàng Thị Hương trú tại tổ 8A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn cho biết: Gia đình chị sản xuất khoảng 200 chiếc bánh, giá dao động 40.000 đến 50.000 đồng/chiếc, chủ yếu khách hàng là giới trẻ.Chị Hoàng Thị Hương trú tại tổ 8A, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn cho biết: Gia đình chị sản xuất khoảng 200 chiếc bánh, giá dao động 40.000 đến 50.000 đồng/chiếc, chủ yếu khách hàng là giới trẻ.
Các loại bánh handmade được giới trẻ Bắc Kạn ưa chuộng.

Các loại bánh handmade được giới trẻ Bắc Kạn ưa chuộng.

Để bảo đảm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh khuyến cáo người dân nên tìm mua sản phẩm bánh trung thu từ các cơ sở kinh doanh uy tín, có thương hiệu, có tem, mác, hạn sử dụng rõ ràng; không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Cùng với đó, cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm./.

Xem thêm