Giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng quý I

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 06/4, UBKT Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong quý I, cấp ủy các cấp đã kiểm tra đối với 8 tổ chức đảng và 18 đảng viên, trong đó có 17 cấp ủy viên các cấp. Chi bộ cơ sở kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 09 đảng viên, trong đó có 04 cấp ủy viên các cấp, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 10 tổ chức đảng, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ thi hành kỷ luật đảng với 3 tổ chức đảng, kiểm tra việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí với 09 tổ chức đảng.

Qua công tác kiểm tra, Đảng ủy cơ sở và chi bộ đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật 19 đảng viên. Trong đó, áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với 13 đảng viên, cảnh cáo 6 đảng viên. UBKT cấp huyện đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 04 đảng viên và thi hành kỷ luật đối với 02 đảng viên là cấp ủy viên cơ sở. Trong đó, hình thức kỷ luật khiển trách đối với 01 đồng chí, cảnh cáo 01 đồng chí.

Đồng chí Diệp Văn Năm, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Mới thảo luận tại Hội nghị.

Đồng chí Diệp Văn Năm, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Chợ Mới thảo luận tại Hội nghị.

Cùng với công tác kiểm tra, công tác giám sát được cấp ủy và ủy ban kiểm tra giám sát thực hiện theo hướng mở rộng đối tượng. UBKT Tỉnh ủy thực hiện giám sát thường xuyên đối với 01 tổ chức đảng, UBKT cấp huyện giám sát thường xuyên đối với 07 tổ chức đảng. Cấp ủy các cấp giám sát chuyên đề đối với 04 tổ chức đảng và 09 đảng viên, trong đó có 09 cấp ủy viên các cấp.

Bên cạnh kết quả đạt được, một số đảng bộ, chi bộ cơ sở còn chậm xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023; UBKT một số huyện, thành ủy chậm ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023…

Đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị UBKT các cấp thực hiện tốt Kế hoạch số 06 ngày 17/01/2023 của UBKT Tỉnh ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023). Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 75 Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng một cách thiết thực, hiệu quả. Tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ kiểm tra các cấp. Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy cùng cấp triển khai, thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát và xác minh tài sản thu nhập năm 2023. Thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên; xử lý kịp thời, đúng quy định đơn thư tố cáo, khiếu nại, phản ánh của đảng viên và công dân…/.

Xem thêm