Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân năm 2022

Sáng 04/8, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các đại biểu là Hội thẩm nhân dân cấp tỉnh và cấp huyện. Đến dự có đồng chí Nông Quang Nhất- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và gần 150 đại biểu là hội thẩm nhân dân, tòa án nhân dân đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh.

Hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân năm 2022

Đồng chí Nông Quang Nhất- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Nông Quang Nhất- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp các Hội thẩm nhân dân (HTND) được trang bị thêm kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn khi nghiên cứu hồ sơ và tham gia xét xử các loại vụ án, góp phần nâng cao chất lượng xét xử ở các phiên tòa có HTND tham gia, đồng thời giúp cho Hội đồng xét xử nắm vững được nội dung vụ án, từ đó có hướng giải quyết vụ án một cách đúng đắn và chính xác nhất.

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân dân
Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Quang Nhất- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đồng chí là Hội thẩm nhân dân đến tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội những thông tin, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ do giảng viên truyền đạt; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các vị Hội thẩm với nhau, qua đó phục vụ tốt hơn nữa việc tham gia xét xử cùng Tòa án nhân dân. Mong muốn giảng viên truyền đạt, trao đổi, cập nhật kiến thức thiết thực và những kỹ năng cần thiết để các vị Hội thẩm nhân dân có thể dễ dàng tiếp thu, áp dụng vào thực tiễn trong quá trình tham gia xét xử.

Hội nghị tập huấn lần này diễn ra trong hai ngày 04 và 05/8./.

Văn Lạ

Xem thêm