Khai mạc Trại sáng tác Văn học – Mỹ thuật thiếu nhi hè 2023

BBK -Sáng 26/6, tại Nhà vườn Sông Cầu (Phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn), Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn khai mạc Trại sáng tác Văn học - Mỹ thuật thiếu nhi hè 2023.

Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và 18 học sinh có năng khiếu về văn học, mỹ thuật thuộc các Trường: Phổ thông dân tộc Nội trú; THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi khai mạc Trại sáng tác

Quang cảnh buổi khai mạc Trại sáng tác

Phát biểu khai mạc Trại sáng tác Văn học – Mỹ thuật thiếu nhi Hè 2023, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Dương Văn Phong cho biết: Qua phát hiện bồi dưỡng đã xuất hiện các thế hệ văn nghệ sĩ kế tiếp, trong đó cũng đã có tác giả mà tên tuổi được trong giới cả nước biết đến. Đó cũng chính là sự khẳng định và phát triển mạnh mẽ của VHNT Bắc Kạn.

Tuy nhiên, đứng trước yêu cầu việc bổ sung lực lượng, đội ngũ sáng tác kế cận của tỉnh trong thời kỳ phát triển mới của VHNT theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, mong rằng các em sẽ hết sức cố gắng học tập, phát huy tinh thần say mê sáng tạo để sáng tác được những tác phẩm chất lượng cao...

Phát biểu cảm tưởng tham dự Trại sáng tác, em Nguyễn Bảo Trâm, học sinh Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS Pác Nặm cho biết: Tham gia Trại sáng tác, em xin hứa sẽ cố gắng lắng nghe, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng ... để có thể cho ra đời những tác phẩm mới, chất lượng và giàu giá trị.

Trại sáng tác Văn học – Mỹ thuật thiếu nhi hè 2023 diễn ra từ 26/6 đến 14/7/2023.

Xem thêm