Khánh Hòa sẵn sàng cho cuộc thi trình diễn ánh sáng drone đầu tiên tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

BBK- Trong hai đêm 13 và 20/7, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 chủ đề “Ngân hà rực rỡ” sẽ diễn ra với sự góp mặt của các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trình diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone).

anh-2-3687-633.png
Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là sự kiện quy mô, được mong chờ trong mùa du lịch hè 2024. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 (Ever Glamour Nha Trang 2024) là cuộc thi trình diễn ánh sáng bằng drone đầu tiên tại Việt Nam, được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phối hợp Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa và các đối tác đồng hành tổ chức, dự kiến thu hút đông đảo người dân cùng du khách trong nước lẫn quốc tế.

4 đội thi là các quốc gia sở hữu công nghệ và kinh nghiệm trình diễn drone nổi tiếng, gồm: Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc và UAE (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất). Theo thể lệ, mỗi đội tham gia trình diễn sẽ sử dụng tối thiểu 1.000 drone trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 20 phút, kết hợp với biểu diễn âm nhạc hiện đại, sôi động.

Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ diễn ra trong 2 đêm 13/7 và 20/7 tại 2 địa điểm khác nhau. Lễ khai mạc và đêm trình diễn thi đấu thứ nhất diễn ra giữa đội Hàn Quốc và Trung Quốc với chủ đề “Nha Trang bừng sáng - Glamour Nha Trang” được tổ chức tại Quảng trường 2 tháng 4 (thành phố Nha Trang) vào tối 13/7.

Đêm trình diễn thi đấu thứ hai giữa đội Pháp và UAE với chủ đề “Kỳ quan tụ hội - Night of the Wonders” và lễ bế mạc được tổ chức tại Vinpearl Harbour (đảo Hòn Tre, thành phố Nha Trang) vào tối 20/7.

Một màn trình diễn ánh sáng bằng drone trong Festival Biển Nha Trang 2023. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Một màn trình diễn ánh sáng bằng drone trong Festival Biển Nha Trang 2023. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Trước các đêm diễn ra chương trình cũng sẽ có buổi tổng duyệt cho các đội (dự kiến vào các ngày 12/7 và 19/7). Đồng hành là những thương hiệu nổi bật của Việt Nam và thế giới như: Vinpearl, VinWonders, Heineken, Agribank, VCN, Chicilon Media, Shojiki… và được tổ chức bởi Corex - đơn vị trình diễn drone đẳng cấp quốc tế.

Trên thế giới đã có những sự kiện trình diễn ánh sáng bằng drone (drone show) độc đáo và hấp dẫn, thu hút hàng triệu lượt du khách tham dự và tạo thành thương hiệu quảng bá cho du lịch cho địa phương. Có thể kể đến Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney tổ chức thường niên tại thành phố Sydney (Australia) - 1 trong 10 lễ hội sáng tạo nhất thế giới; Lễ hội Fête des Lumières tại thành phố Lyon (Pháp) - 1 trong những festival nghệ thuật thị giác quy mô lớn nhất thế giới...

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu nhấn mạnh: Lễ hội Vịnh Ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là sự kiện “đinh” trong mùa du lịch hè năm 2024 của tỉnh Khánh Hòa.

Mọi công tác tổ chức đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt là đảm bảo an toàn bay của các đội tham gia, đảm bảo an toàn cho khán giả đến theo dõi sự kiện. Những hình ảnh di tích lịch sử, văn hóa, du lịch… đặc trưng của điểm đến Nha Trang-Khánh Hòa sẽ được các đội tham gia dự thi thiết kế, trình diễn đem đến cho khán giả những trải nghiệm thị giác về bức tranh tổng thể sống động được kể chuyện qua ngôn ngữ ánh sáng nghệ thuật, ngập tràn cảm xúc, tương tác cao, hứa hẹn tạo ra những màn trình diễn chạm được tới sự cảm nhận chung của du khách và người dân địa phương, giúp du khách hiểu hơn về vùng đất Khánh Hòa tươi đẹp, thân thiện và mến khách.

Năm 2024, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế, đồng thời phấn đấu đạt doanh thu du lịch đạt khoảng 40.000 tỷ đồng. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)
Năm 2024, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế, đồng thời phấn đấu đạt doanh thu du lịch đạt khoảng 40.000 tỷ đồng. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

Theo thống kê của Ban tổ chức, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố Nha Trang trong khoảng thời gian diễn ra chương trình Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 đã đạt công suất phòng trung bình trên 80%.

Xem thêm