Mổ mắt miễn phí cho 90 người bệnh đục thủy tinh thể

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Được sự hỗ trợ của Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á - Thái Bình Dương (APBA - Nhật Bản), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đang tổ chức phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 90 người bệnh bị mù lòa do đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh.
Phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người bệnh.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể cho người bệnh.

Trước đó, các y, bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức khám sàng lọc cho hơn 230 người, qua đó nhận hồ sơ thay thủy tinh thể cho 90 người bệnh.

Sau khi khám và hội chẩn, người bệnh được Giáo sư – Bác sĩ Hattori Tadashi, Giám đốc điều hành Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á - Thái Bình Dương và các chuyên gia về mắt của tổ chức khám lại và tiến hành phẫu thuật. Người bệnh phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể được miễn phí thủy tinh thể nhân tạo và các chi phí phẫu thuật.

Chương trình khám sàng lọc và tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn là hoạt động phối hợp giữa Sở Y tế Bắc Kạn và Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á - Thái Bình Dương đã được thực hiện từ những năm trước. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thiết thực, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Tổ chức Phòng, chống mù lòa Châu Á - Thái Bình Dương và đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, góp phần giúp người bị mắc đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn được khám sàng lọc và phẫu thuật kịp thời./.

Xem thêm