Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Na Rì vừa tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2022.
Huyện Na Rì tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2022. |
Các sản phẩm tham dự đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022 gồm: Cam, quýt của HTX trồng cây ăn quả Khuổi Nằn II (thị trấn Yến Lạc); Bí thơm của HTX Bình Minh (xã Trần Phú); Miến dong của các HTX: Huấn Liên (xã Côn Minh), Việt Cường (xã Văn Lang) và Cơ sở Nông Văn Luyến (xã Cư Lễ); Đường phên và mật mía của HTX Mía đường Cường Lợi; Trà cà gai leo và Trà giảo cổ lam của HTX trồng và sản xuất dược liệu Bảo Châu (xã Văn Lang).
Đánh giá các sản phẩm đăng ký mới gồm: Trà cà gai leo của HTX Văn Lang HT (xã Văn Lang); lạp sườn gừng đá Liêm Thủy của HTX Dịch vụ sản xuất nông lâm nghiệp Na Rì (xã Liêm Thủy); cam lòng vàng và bưởi ngọt Pác Cham của Tổ hợp tác trồng cây ăn quả Khuổi Nạc (xã Đổng Xá); hồng không hạt Sơn Thành của HTX Công Lực Sơn Thành (xã Sơn Thành); bí đỏ hồ lô của HTX tổng hợp Na Rì (xã Trần Phú); cam đường canh Đồng Tâm Kim Lư của Tổ hợp tác cam Đồng Tâm (xã Kim Lư).
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Na Rì đã phân tích, nhận xét cụ thể, khách quan từng mẫu sản phẩm cũng như quy trình sản xuất, chế biến, nguyên liệu đầu vào, khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ từng loại sản phẩm. Đồng thời, góp ý để các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã bao bì sản phẩm trong thời gian tới…
Các sản phẩm đợt này được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Na Rì đánh giá đạt tiêu chuẩn 3 sao, đủ điều kiện tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh trong thời gian tới./.
Tùng Vân