Phim của đạo diễn Bắc Kạn chính thức khởi chiếu toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Bộ phim "Những đứa trẻ trong sương" (tựa tiếng Anh: Children of the Mist) của nữ đạo diễn người Tày (Việt Nam) Hà Lệ Diễm, từng vào danh sách rút gọn 15 phim tranh giải Oscar 2023 ở hạng mục Phim tài liệu dài xuất sắc đã khởi chiếu tại các rạp.

Lấy bối cảnh ở vùng Tây Bắc Việt Nam, phim theo chân một cô bé người dân tộc Mông tên Di, cùng em trải qua những ngày tháng tuổi thơ vô tư, hồn nhiên, đến khoảnh khắc em trở thành thiếu nữ, đứng giữa những xung đột và va chạm khi đối diện với tục kéo vợ của người dân tộc Mông. Phim nhận được nhiều lời khen vì có góc nhìn đặc biệt về cuộc sống của người dân tộc thiểu số. Giới chuyên môn nhận định bộ phim mang một góc nhìn không phán xét, tôn trọng những phong tục và văn hóa khác nhau. Đạo diễn Hà Lệ Diễm sinh năm 1991, là người dân tộc Tày, ở thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã ghi lại câu chuyện của con người, thiên nhiên cảnh quan miền núi Sa Pa, Tây Bắc một cách chân thực, đa chiều và đầy cảm xúc.

Đạo diễn trẻ Hà lệ Diễm và các nhân vật trong phim giao lưu với khán giả tại rạp. (NVCC)

Đạo diễn trẻ Hà lệ Diễm và các nhân vật trong phim giao lưu với khán giả tại rạp. (NVCC)

“Những đứa trẻ trong sương” là phim tài liệu dài đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách rút gọn tại đề cử Oscar. Phim đã thắng nhiều giải thưởng lớn nhỏ tại hơn 100 liên hoan phim trên thế giới, ra rạp tại Mỹ, Đài Loan (Trung Quốc), Hà Lan và Singapore.

Phim thời có lượng hơn 90 phút, ngôn ngữ tiếng dân tộc Mông và tiếng Việt, phụ đề tiếng Việt. Hiện nay, phim đang được chiếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các rạp Beta Cinemas ở tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Đồng Nai, Thanh Hoá, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương.

Các rạp đang chiếu phim Những đứa trẻ trong sương:

- Hệ thống rạp Beta Cinemas toàn quốc: https://bit.ly/COTM_BETA

- Rạp DCINE Cinemas Bến Thành (TPHCM): https://bit.ly/COTM_DCine

- Rạp Lotte Cinema (Hà Nội và HCM): https://bit.ly/COTM_Lotte

Xem thêm