Phụ nữ Bằng Lãng học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn đã có những việc làm cụ thể, thiết thực.
Chị Hoàng Thị Kiều, thôn Nà Niếng, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn đang bó củi để mang đi giúp đỡ hộ gia đình có người nằm viện trong thôn.

Chị Hoàng Thị Kiều, thôn Nà Niếng, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn đang bó củi để mang đi giúp đỡ hộ gia đình có người nằm viện trong thôn.

Chị Hoàng Thị Kiều, thôn Nà Niếng, xã Bằng Lãng tranh thủ thời gian trước khi đi làm đã gom củi mang đến cho một gia đình của chị em phụ nữ trong thôn có người nhà phải nằm viện điều trị.

Được biết, đây là những phần việc hằng ngày của các chị em phụ nữ xã Bằng Lãng. Để cụ thể hóa Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội LHPN xã đã tổ chức các nội dung, hoạt động như giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt là đoàn kết giúp đỡ nhau, tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Trong năm 2023, hơn 400 hội viên trong toàn xã đã giúp các hộ có người ốm đau, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 225 vác củi, thực hiện 25 buổi cấy, gặt...

Hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn cấy, gặt vào dịp ngày mùa.

Hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn cấy, gặt vào dịp ngày mùa.

Không chỉ học Bác về tinh thần tương thân, tương ái, chị em phụ nữ xã Bằng Lãng đã triển khai mô hình "Ống tiền tiết kiệm” tại 10/10 chi hội, với số tiền hiện nay là 125 triệu đồng, cho 205 lượt chị hội viên vay không tính lãi. Với mô hình tiết kiệm, những năm qua đã giúp cho nhiều gia đình hội viên vay khi gặp khó khăn ốm đau, hoạn nạn, con cần tiền đóng học phí, mua sách vở khi vào năm học mới…

Qua việc công khai và minh bạch trong việc sử dụng và duy trì mô hình "Ống tiền tiết kiệm", đến nay sau 5 năm, mô hình đã nhận được sự đồng thuận, nhiệt tình tham gia của tất cả chị em trên địa bàn xã.

Chị Nguyễn Thị Kiều, Chủ tịch Hội LHPN xã Bằng Lãng tuyên truyền, nói chuyện cùng chị em phụ nữ thôn Nà Loọc.

Chị Nguyễn Thị Kiều, Chủ tịch Hội LHPN xã Bằng Lãng tuyên truyền, nói chuyện cùng chị em phụ nữ thôn Nà Loọc.

Mô hình cũng giúp nhiều chị em biết tiết kiệm trong chi tiêu và chi tiêu hợp lý để tích góp tiết kiệm lâu dài. Đồng thời cũng giúp nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, nghèo không có vốn có thể vay về phát triển kinh tế, giải quyết những khó khăn trước mắt, góp phần hạn chế nạn tín dụng đen…

Học và làm theo Bác, chị em phụ nữ xã Bằng Lãng còn tập trung tuyên truyền, thực hiện tốt các công trình phần việc do Hội LHPN xã đăng ký và đảm nhận như: Thắp sáng đường quê, mô hình “Đoạn đường hoa, con đường hoa”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đoạn đường phụ nữ tự quản…; nhân rộng và giới thiệu các gương phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế hoạt động và phong trào công tác Hội; đổi mới hình thức sinh hoạt như tổ chức hội thi, hái hoa dân chủ, nói chuyện chuyên đề, giao lưu văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao nhân dịp ngày hội, ngày lễ để thu hút được nhiều chị em tham gia. Qua đó góp phần chung tay xây dựng xã Bằng Lãng ngày một phát triển, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào năm 2023 theo kế hoạch./.

Xem thêm