Quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cấp ủy viên

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Để nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng được triển khai đúng quy định ngay từ cơ sở, từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn đã quan tâm đến công tác đào tạo tập huấn kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cấp ủy viên.

Đảng bộ xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn có 12 chi bộ với 34 cấp ủy viên. Sau Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ quan tâm triển khai thực hiện.

Cấp ủy viên tại Đảng bộ xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn tham dự bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, do Tỉnh ủy tổ chức trực tuyến.

Cấp ủy viên tại Đảng bộ xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn tham dự bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, do Tỉnh ủy tổ chức trực tuyến.

Theo đồng chí Lâm Văn Tiềm, Bí thư Đảng ủy xã Dương Quang: Qua triển khai, quán triệt văn bản, chỉ thị của các cấp, ban chi ủy cơ sở đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Tuy nhiên trình độ chuyên môn của một số đồng chí trong ban chi ủy còn hạn chế nên khó khăn trong việc cập nhật những kiến thức liên quan đến nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

Để công tác xây dựng Đảng được triển khai đúng quy định, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc tăng cường tập huấn cho đội ngũ cấp ủy viên. Năm 2021, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho hơn 290 cấp ủy viên các cấp trong Đảng bộ. Ngoài ra, Đảng ủy còn chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

Đồng chí Hà Văn Trường, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Hà Văn Trường, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Kạn.

Đồng chí Hà Văn Trường, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh cho biết: Nghị quyết của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định tổ chức được ít nhất 02 lớp tập huấn cho cán bộ Đảng. Đảng bộ đã có nhiều nỗ lực trong việc cung cấp nội dung, tài liệu nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng. Khi triển khai các lớp tập huấn, Đảng bộ các cơ sở tham gia rất trách nhiệm. Chúng tôi tập trung vào những nội dung như xây dựng Đảng về chính trị, tổ chức, đạo đức, phong cách làm việc, phòng chống tham nhũng, công tác dân vận, những đổi mới trong phương thức lãnh đạo…

Đầu tháng 6/2023, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho học viên là cấp ủy viên các cấp. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Tỉnh ủy đến 157 điểm cầu các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc, các đảng uỷ xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị, các học viên là cấp ủy viên đã được trao đổi, thảo luận về những nội dung như: Phương pháp công tác Tuyên giáo cơ sở; về thực hiện phong trào “Dân vận khéo”; nghiệp vụ công tác đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; công tác nội chính Đảng; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng tại cơ sở; kỹ năng xây dựng và ban hành văn bản của Đảng; công tác thu, nộp đảng phí và chi hoạt động công tác đảng của tổ chức cơ sở đảng…

Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Hoàng Thị Ngọc Lan, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - một trong những báo cáo viên truyền đạt tại lớp bồi dưỡng cho biết: Bồi dưỡng kiến thức cho cấp ủy viên các chi, đảng bộ cơ sở là một nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng. Nhằm hướng dẫn, trao đổi những kỹ năng, phương pháp thực hiện, cập nhật những kiến thức, văn bản mới cho các cấp ủy viên để tổ chức thực hiện. Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho cơ sở tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao…

Nhiệm kỳ 2020-2025, toàn Đảng bộ tỉnh có hơn 1.900 cấp ủy viên cơ sở. Để nâng cao chất lượng đội ngũ này, cùng với công tác tập huấn, bồi dưỡng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu cho Tỉnh ủy cử hơn 200 đồng chí là cấp ủy viên các cấp đi tham gia các lớp đào tạo lý luận chính trị và các lớp bồi dưỡng kiến thức, bồi dưỡng theo chức danh. Hiện nay, trên 99,8% đồng chí có trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ trung cấp trở lên, trên 98% đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên.

Qua công tác đào tạo, bồi dưỡng, trình độ, năng lực đội ngũ cấp ủy viên có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh./.

Xem thêm