Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở

Sáng 26/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở cho hơn 100 đại biểu đến từ Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; trưởng ban Tuyên giáo các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Đồng chí Trần Thị Lộc- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự.

Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Thị Lộc- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho biết: Thời gian qua, công tác tuyên giáo của tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy các cấp và đạt được kết quả đáng khích lệ, có tác động tích cực đến kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên giáo vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Vì vậy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở nhằm cung cấp cho các đại biểu những kiến thức khái quát về công tác tuyên giáo; giúp các đại biểu củng cố nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác tuyên giáo để thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên giáo, khoa giáo và thông tin đối ngoại tại các đơn vị, địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt nội dung các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác tuyên giáo ở cơ sở; một số vấn đề về công tác khoa giáo của Đảng và công tác văn hóa - văn nghệ trong giai đoạn hiện nay; công tác tuyên truyền, kỹ năng nắm dư luận xã hội và công tác thông tin đối ngoại. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm thực hiện công tác tuyên giáo tại các đơn vị, địa phương; trao đổi những vấn đề thực tiễn, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác tuyên giáo cơ sở để có giải pháp khắc phục…

Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở diễn ra trong 02 ngày, từ 26 - 27/5./.

Việt Bắc

Xem thêm