Thi tìm hiểu về Luật Hôn nhân và gia đình

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 24/4, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trường PTDT Nội trú THCS Chợ Mới, huyện Chợ Mới tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về Luật Hôn nhân và gia đình, kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
Các em học sinh tham gia phần tiểu phẩm với chủ đề liên quan đến kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Các em học sinh tham gia phần tiểu phẩm với chủ đề liên quan đến kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Tham gia hội thi có hơn 200 em học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Các em được tham gia phần thi tiểu phẩm, rung chuông vàng với các nội dung liên quan đến kiến thức về hôn nhân gia đình, vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đây là hoạt động nằm trong Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025" do Ban Dân tộc tỉnh triển khai thực hiện. Theo kế hoạch, Hội thi tìm hiểu về Luật Hôn nhân và gia đình, kiến thức về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống năm 2023 được tổ chức tại 05 huyện trên địa bàn tỉnh, gồm: Chợ Mới, Chợ Đồn, Ba Bể, Na Rì, Ngân Sơn. Đến hết ngày 25/4 đã có 4/5 huyện tổ chức thành công hội thi là Chợ Mới, Na Rì, Chợ Đồn và Ngân Sơn.

Ban tổ chức trao giải cho các tiểu phẩm xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải cho các tiểu phẩm xuất sắc.

Thông qua hội thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh những kiến thức, hệ lụy của việc kết hôn sớm trong lứa tuổi vị thành niên và hậu quả của vấn đề hôn nhân cận huyết thống. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho 3 đội có tiểu phẩm xuất sắc./.

Xem thêm