Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 7/2023 (mở rộng)

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 24/7, Thường trực HĐND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Phiên họp tháng 7/2023 (mở rộng). Cùng chủ trì có đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang, Đồng Văn Lưu.
Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt một số nội dung tại Phiên họp.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt một số nội dung tại Phiên họp.

Cùng dự Phiên họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giải trình một số nội dung liên quan tại Phiên họp.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông giải trình một số nội dung liên quan tại Phiên họp.

Các đại biểu đã nghe và cho ý kiến đối với nội dung báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của các Ban HĐND tỉnh, gồm: Kết quả thẩm tra 12 tờ trình dự thảo nghị quyết và 04 báo cáo của Ban Kinh tế - Ngân sách; kết quả thẩm tra 01 tờ trình dự thảo nghị quyết của Ban Văn hóa - Xã hội; kết quả thẩm tra 02 tờ trình dự thảo nghị quyết và 05 báo cáo của Ban Pháp chế; kết quả thẩm tra 01 tờ trình dự thảo nghị quyết và 01 báo cáo của Ban Dân tộc.

Phiên họp đã thống nhất thông qua các nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14. Theo đó, từ ngày 31/7 - 02/8/2023, HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023). Tại Kỳ họp, dự kiến HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 20 nghị quyết chuyên đề; lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành trả lời chất vấn đối với những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm.

Tại Phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan soạn thảo hoàn thiện báo cáo tiếp thu giải trình các nội dung các ban HĐND tỉnh đã có ý kiến. Lãnh đạo các đơn vị chuẩn bị tốt các nội dung trả lời chất vấn cũng như những ý kiến của cử tri tại Kỳ họp thứ 14…/.

Xem thêm