Trải nghiệm trò chơi dân gian tại "Sắc thu hồ Ba Bể"

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Nằm trong khuôn khổ Chương trình “Sắc thu hồ Ba Bể”, du khách được tham gia trải nghiệm những trò chơi dân gian truyền thống. Đây là những trải nghiệm thú vị, khó quên đối với mỗi du khách.

Từ những trò chơi quen thuộc như bịt mắt đánh trống đến ném cổ chai... đều mang đến cho du khách gần xa những phút thư giãn, tràn ngập tiếng cười. Lần đầu đến với Ba Bể tham gia Chương trình “Sắc thu hồ Ba Bể” chị Nguyễn Lan Anh, du khách từ Hà Nội không khỏi thích thú và hào hứng khi tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian, truyền thống tại đây. Chị Lan Anh vui vẻ cho biết: Tôi đã thử sức với trò chơi ném cổ chai, cũng là lần đầu tôi được trải nghiệm bộ môn này. Tôi rất thích văn hóa truyền thống của các dân tộc và được tham gia vào các trò chơi dân gian, hi vọng quay lại Ba Bể đợt sau sẽ được khám phá vẻ đẹp cảnh sắc và văn hóa tại mảnh đất này.

Đối với trò chơi bịt mắt đánh bóng, luôn hấp dẫn đối với các em nhỏ, chỉ cần đánh trúng bóng sẽ có phần thưởng, nên đã khích lệ nhiều em nhỏ nhiệt tình tham gia. Em Hoàng Bảo Hân, ở thị trấn Chợ Rã (Ba Bể) tay cầm gói bim bim, khuôn mặt không giấu được niềm vui khi chiến thắng trong trò chơi này.

Các trò chơi dân gian hút được nhiều du khách và người dân địa phương tham gia. Đây cũng là trải nghiệm mới tại sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể", để du khách lưu nhớ về mảnh đất vùng cao Ba Bể. Tuy vậy, nhiều du khách mong muốn năm sau có thêm nhiều trò chơi hơn, để phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Trong Chương trình “Sắc thu hồ Ba Bể”, các trò chơi dân gian cũng đã trở thành điểm nhấn, mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo, tạo không khí vui tươi, phấn khởi./.

Một số hình ảnh tại khu trò chơi dân gian:

Trò chơi bịt mắt đánh bóng thu hút các em nhỏ tham gia

Trò chơi bịt mắt đánh bóng thu hút các em nhỏ tham gia

Nhảy sạp tạo được nhiều tiếng cười cho người tham gia

Nhảy sạp tạo được nhiều tiếng cười cho người tham gia

Trò chơi ném cổ chai.

Trò chơi ném cổ chai.

Xem thêm