UBND tỉnh họp bàn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 24/7, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành và thành phố Bắc Kạn bàn giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới. Các đồng chí: Nguyễn Long Hải- Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều 24/7/2021 tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 06 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó 04 ca đã điều trị khỏi. Hiện còn 02 ca đang điều trị tại huyện Pác Nặm và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến thời điểm này cả tỉnh có 40 ca tái dương tính, trong đó 35 ca đã điều trị khỏi, được ra viện và về địa phương quản lý.

Tổng số người đã hoàn thành cách ly từ ngày 27/4 đến nay là 1.582 người; số công dân đang cách ly tập trung tại các huyện, thành phố trong tỉnh tính đến chiều ngày 24/7 là 555 người. Số mẫu xét nghiệm tính từ ngày 27/4 đến ngày 23/7 là 9.585 mẫu. Thành phố Bắc Kạn vẫn duy trì 05 khu cách ly vùng có dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải phát biểu tại cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải ghi nhận, biểu dương công tác tham mưu, triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Để tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành công điện phòng, chống dịch; triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh đúng quy định. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh cung cấp kịp thời, chính xác thông tin phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Xử lý nghiêm những trường hợp đưa thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến hoạt động phòng, chống dịch./.

Văn Lạ - Việt Bắc

Xem thêm