Yên Hân thực hiện tiêu chí Trường học và Giáo dục trong xây dựng nông thôn mới

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Để thực hiện tiêu chí về Trường học và Giáo dục trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021- 2025, xã Yên Hân (Chợ Mới) đã triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.

3.jpg
Một giờ học của trẻ tại Trường Mầm non Yên Hân.

Trường Mầm non Yên Hân và Trường Tiểu học Yên Hân được chia tách và thành lập từ năm 2007. Tại thời điểm thành lập, hai trường chỉ có phòng, lớp học bán kiên cố; đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn thấp, trong đó Trường Mầm non Yên Hân mới đạt 50%.

Hơn 17 năm sau ngày thành lập, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh và sự nỗ lực phấn đấu của cô, trò nhà trường, hai Trường Mầm non Yên Hân và Tiểu học Yên Hân đã được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục công trình theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia.

Thực hiện tiêu chí số 5 về trường học, xã Yên Hân chủ động phối hợp rà soát điều chỉnh diện tích trường học đủ chuẩn. Đến thời điểm hiện tại, Trường Mầm non Yên Hân có đủ các phòng học, các phòng chức năng và trang thiết bị đồ dùng đồ chơi. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Công tác tổ chức ăn bán trú đạt 100% số trẻ đến trường, tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm xuống còn dưới 5%. Nhà trường có đủ đội ngũ giáo viên và trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%.

Năm 2022 Trường Tiểu học Yên Hân được đầu tư cải tạo và xây dựng cơ sở vật chất theo hướng đạt chuẩn, khuôn viên nhà trường "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Thân thiện". Thời điểm hiện tại Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, đã và đang thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Với nhiều nỗ lực cố gắng, cuối năm 2023, Trường Mầm non và Trường Tiểu học Yên Hân đã được UBND tỉnh công nhận đạt 5 tiêu chuẩn của Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Những kết quả đạt được trong thực hiện tiêu chí trường học và giáo dục không chỉ giúp xã Yên Hân phấn đấu hoàn thành các tiêu chí và về đích nông thôn mới của xã vào cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, mà còn tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh tại địa phương./.

Xem thêm