169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024

0:00 / 0:00
0:00
BBK– Đây là những sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu, tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ USD.
Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 - Ảnh: VGP/HM

Top 10 Giải thưởng Sao Khuê 2024 - Ảnh: VGP/HM

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) vừa trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.

Theo ban tổ chức, doanh thu năm 2023 của 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin này đạt trên 73.000 tỷ đồng, tương đương 3 tỷ USD, chiếm gần 30% doanh thu của toàn ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Vinasa cho biết, giải thưởng Sao Khuê năm 2024 với định hướng chuyển đổi số của Chính phủ và được chia thành 8 nhóm lĩnh vực gắn với các mục tiêu phát triển công nghệ số, chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số…

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương cho biết, trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Sao Khuê không chỉ vinh danh các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc mà còn gắn với những câu chuyện truyền cảm hứng tới cộng đồng, doanh nghiệp, góp phần phát triển ngành công nghiệp ICT Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, trong số những sản phẩm, dịch vụ được nhận Giải thưởng Sao Khuê 2024, có hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân.

Giải thưởng Sao Khuê năm nay cũng ghi nhận 33 sản phẩm, giải pháp đổi mới sáng tạo áp dụng công nghệ AI, điện toán đám mây, 3D, Big Data (dữ liệu lớn).

Chủ tịch Vinasa kỳ vọng, Giải thưởng Sao Khuê trong những năm tới, chúng ta sẽ được thấy những nền tảng, dịch vụ, giải pháp xuất sắc về bán dẫn, chuyển đổi số - xanh, tạo ra một kỳ tích phát triển mới của ngành, góp phần tạo ra kỳ tích tăng trưởng mới cho Việt Nam.

Xem thêm