2 giáo viên Bắc Kạn được tuyên dương tại Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Tối 17/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức tuyên dương 58 gương giáo viên tiêu biểu trong chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

Năm nay, chương trình đã xét chọn được 58 giáo viên tiêu biểu đang công tác ở xã khó khăn khu vực I, II, III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố.

Trong số 58 giáo viên tiêu biểu được tuyên dương năm nay, có 19 giáo viên là người dân tộc thiểu số. Bắc Kạn vinh dự có 02 cá nhân là cô Lý Thị Lam, giáo viên Trường TH&THCS Quang Phong (Na Rì) và cô Hoàng Thị Thập, giáo viên Trường Mầm non Giáo Hiệu (Pác Nặm).

Tại lễ tuyên dương, mỗi giáo viên tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc" của Ủy ban Dân tộc và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

Trước đó, các giáo viên tiêu biểu toàn quốc được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như: Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám; được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Dân tộc gặp mặt, động viên...

Cô giáo Hoàng Thị Thập và Lý Thị Lam (thứ 4 và 5 từ trái qua) nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” của Ủy ban Dân tộc.

Cô giáo Hoàng Thị Thập và Lý Thị Lam (thứ 4 và 5 từ trái qua) nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” của Ủy ban Dân tộc.

Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 diễn ra chuỗi các hoạt động, với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ nổi tiếng và các chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu như: Hoa hậu H'Hen Niê, Hoa hậu Lương Thùy Linh, thầy giáo Nguyễn Thái Dương, Ca sĩ Hà Myo. Các đại sứ đồng hành cùng chương trình tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh các thầy cô và lan tỏa mạnh mẽ những câu chuyện đẹp về thầy cô đến với toàn xã hội...

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, đến nay, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đã tuyên dương 458 giáo viên tiêu biểu trên mọi miền Tổ quốc. Đó là những giáo viên tiêu biểu đang ngày đêm bám bản dạy học tại các vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, chương trình cũng vinh danh các thầy cô giáo đang giảng dạy ở huyện đảo, xã đảo xa xôi; cán bộ, chiến sĩ biên phòng đồng hành với sự nghiệp giáo dục ở biên giới, hải đảo; thầy cô giáo dạy học sinh khuyết tật; giáo viên người dân tộc thiểu số...

Xem thêm