Bắc Kạn: Ghi nhanh buổi thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

BBK -Sáng nay (28/6), Bắc Kạn có gần 2.900 thí sinh bước vào thi môn Ngữ văn. Đúng 7 giờ 35 phút, các thí sinh bắt đầu làm bài, thời gian làm bài thi 120 phút. Theo đánh giá của các Hội đồng thi, môn thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế thi.

Đồng hành cùng với các thí sinh, tại các điểm thi, rất nhiều phụ huynh dù bận công việc, nhưng vẫn đến tận các điểm thi để động viên con. Chị Hứa Thị Dự, ở Na Rì, là phụ huynh của em Lý Thị Thanh Trúc tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường PTDT Nội trú tỉnh chia sẻ: “Từ Na Rì chị muốn làm chỗ dựa tinh thần cho con. Chúc con bình tĩnh, tự tin thi đạt kết quả thật tốt.

Còn anh Đoàn Xuân Tiến, Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 12 Lý, Trường THPT chuyên Bắc Kạn chia sẻ: Có con đi thi rất hồi hộp, lo lắng, nên từ sáng sớm anh đã có mặt tại điểm thi để vừa hỗ trợ con vừa phối hợp nhà trường đưa, đón học sinh (nếu có trường hợp quên, đến muộn).

Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi huyện Ngân Sơn

Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi huyện Ngân Sơn

Để giúp các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt kết quả tốt nhất, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã chuẩn bị các điều kiện triển khai “Tiếp sức mùa thi”. Anh Triệu Tiến Trình, Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết: Để chuẩn bị cho chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2023, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn tỉnh tổ chức tuyển chọn tình nguyện viên thông qua kênh Zalo và các nền tảng mạng xã hội, bảo đảm cho tình nguyện viên đăng ký tham gia đông đảo.

Với sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng sự nỗ lực ôn tập của các thí sinh, sự đồng hành của các bậc phụ huynh, bước vào thi môn Văn đầu tiên, tại các điểm thi đã diễn ra an toàn, đúng quy chế. Các điều kiện tổ chức thi được bảo đảm; công tác coi thi tại các điểm thi diễn ra an toàn, đúng quy định.

Theo báo cáo đánh giá của Ban thư ký Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo, ở buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn, sáng 28/6 toàn tỉnh có 2.862 thí sinh dự thi trên tổng số 2.888 thí sinh đăng ký dự thi; có 26 thí sinh vắng thi (thực vắng 18 thí sinh). Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, không có bất thường xảy ra ở tất cả các điểm thi.

Một số hình ảnh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh sau buổi thi môn Văn

Một số hình ảnh tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh sau buổi thi môn Văn

Buổi chiều, 2.738 thí sinh bước vào thi môn Toán, các điều kiện tổ chức thi được bảo đảm, công tác coi thi tại các điểm thi bảo đảm theo đúng quy định./.

Đề thi môn Văn sáng 28/6Đề thi môn Văn sáng 28/6

Xem thêm