Bắc Kạn: Không để tái diễn tình trạng giáo viên dùng bạo lực với học sinh

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn vừa chỉ đạo kiểm tra, xử lý kịp thời, đúng theo quy định các trường hợp vi phạm. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh kịp thời chấn chỉnh, không để tái diễn tình trạng giáo viên dùng bạo lực với học sinh. 
Giờ học của cô và trò Trường Mầm non Sông Cầu

Giờ học của cô và trò Trường Mầm non Sông Cầu

Trước đó, phụ huynh của một học sinh lớp mẫu giáo nhỡ thuộc trường Mầm non ở Thành phố Bắc Kạn phản ánh, khi đón con về đã phát hiện cháu có vết hằn đỏ ở má trái.

Bản tường trình của giáo viên cho thấy, khoảng 12 giờ trưa ngày 11/10, trong giờ ngủ trưa, có 02 trẻ nói chuyện. Cô giáo đã nhắc nhở nhiều lần nhưng một bé vẫn cười đùa với bạn, nên cô đã chuyển chỗ của bé này sang nằm cạnh mình để tách riêng 2 trẻ.

Mặc dù nằm cạnh cô, nhưng bé này vẫn quay sang trêu đùa với bạn khác. Không kiểm soát được cảm xúc, cô giáo đã có hành động bột phát tát vào má bên trái của học sinh mất trật tự. Sau sự việc, cô giáo chưa báo cáo sự việc với ban giám hiệu nhà trường và chưa chủ động thông tin, nhận lỗi với phụ huynh của trẻ.

Sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, nhà trường yêu cầu cô giáo có hành vi bạo lực đến gia đình học sinh để xin lỗi. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã đến xin lỗi gia đình. Chiều 12/10, nhà trường phối hợp với gia đình đưa học sinh đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn thăm khám sức khỏe. Qua thăm khám, bác sĩ kết luận sức khỏe của cháu bé không có dấu hiệu bất thường. Hiện cháu chơi đùa với mọi người xung quanh bình thường và nói nhớ cô giáo cùng các bạn.

Về sự việc trên, anh N.V.M, phụ huynh của cháu bé cho biết: Gia đình đã suy nghĩ kỹ lại và tha thứ cho cô giáo. Gia đình không có nhận tiền bồi thường hay gây khó dễ gì cho cô giáo cũng như là phía nhà trường. Nguyện vọng của gia đình là mong các ban, ngành xử lý hành vi vi phạm của cô giáo với hình thức kỷ luật thấp nhất có thể, để cho cô không bị đuổi việc và có cơ hội sửa sai về hành vi sai trái của mình.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn cho biết:

Ngành Giáo dục sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; giáo dục về đạo đức nhà giáo; quan tâm giáo dục học sinh về lòng nhân ái, bao dung, yêu thương và biết chia sẻ lẫn nhau. Tiếp tục tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các cấp học về công tác phòng chống bạo lực học đường, trong đó quan tâm giáo dục kỹ năng sống, nhất là kỹ năng quản lý cảm xúc. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện hiệu quả công tác xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử trong trường học, công tác tư vấn tâm lý học đường; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để xảy ra bạo lực, bạo hành trẻ em, học sinh./.

Xem thêm