Bắc Kạn tiếp nhận dự án đầu tư xây dựng Thư viện thân thiện trường tiểu học

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Sáng 10/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn phối hợp với Tổ chức Room to Read tổ chức Lễ Ký thỏa thuận hợp tác Chương trình Thư viện thân thiện trường tiểu học giai đoạn 2024-2027.

1.jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Cuối tháng 5/2024, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt tiếp nhận Dự án “Thiết lập và vận hành Thư viện thân thiện trường tiểu học tại tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2024-2027” của Tổ chức Room to Read. Dự án được triển khai tại 03 huyện gồm Ba Bể, Na Rì và Chợ Mới với 08 trường tiểu học; tiểu học và trung học cơ sở tham gia. Các trường học được hỗ trợ trực tiếp với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng.

Cùng hỗ trợ cơ sở vật chất, Dự án còn hướng tới mục tiêu hỗ trợ trẻ em phát triển thói quen đọc sách, trau dồi kỹ năng đọc, viết và kỹ năng sống qua các hoạt động tương tác với sách, với giáo viên trong môi trường thư viện thân thiện tích cực. Các trường học này sẽ là nòng cốt trong việc triển khai, nhân rộng thư viện thân thiện trong các trường có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Đào Thị Mai Sen, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn cảm ơn Tổ chức Room to Read và Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã quan tâm, tạo điều kiện cho 08 trường có cấp tiểu học được tham gia và được hưởng lợi từ Chương trình. Sở cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị trong ngành tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động của Dự án theo nội dung văn kiện dự án và theo đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ghep1a.jpg
Tổ chức Room to Read ký kết với các trường: Tiểu học thị trấn Chợ Rã, Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Bành Trạch (Ba Bể); Tiểu học Cao Kỳ và Tiểu học Nông Hạ (Chợ Mới).
ghep2a.jpg
Tổ chức Room to Read ký kết với các trường: Tiểu học Quảng Chu (Chợ Mới); Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Văn Vũ, TH&THCS Kim Lư và TH&THCS Cư Lễ (Na Rì).

Xem thêm