Bạch Thông: Trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân dân gian" cho ông Nguyễn Đình Kim

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Tại Lễ hội Lồng tồng Phủ Thông năm 2024, diễn ra sáng nay (29/02), tức ngày 20 tháng Giêng năm Giáp Thìn, UBND huyện Bạch Thông  trao Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam cho ông Nguyễn Đình Kim, xã Vi Hương.
Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương cho Nghệ nhân dân gian Nguyễn Đình Kim.

Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao tặng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương cho Nghệ nhân dân gian Nguyễn Đình Kim.

Theo Quyết định số 13/QĐKT-VNDG, ngày 20/12/2023 của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam, huyện Bạch Thông vinh dự có ông Nguyễn Đình Kim, nghệ nhân ưu tú, sinh năm 1960, xã Vi Hương được phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân dân gian" và nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp văn nghệ dân gian Việt Nam".

Ông Nguyễn Đình Kim là người đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong thực hành và truyền dạy hát Then - Đàn tính dân tộc Tày tại huyện Bạch Thông trong suốt thời gian qua.

Việc xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân dân gian" là sự tôn vinh thiết thực, xứng đáng với nghệ nhân- những người có tài năng xuất sắc, có cống hiến tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc./.

Xem thêm