Dự án sản xuất giày dép tại Cụm công nghiệp Huyền Tụng:

Cơ hội kéo lao động quay trở lại địa phương

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Dự án sản xuất, gia công giày dép, đế giày xuất khẩu do Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye Bắc Kạn – Việt Nam chính thức được khởi công xây dựng tại CCN Huyền Tụng. Đây là tín hiệu khởi đầu đầy kỳ vọng đối với ngành công nghiệp của tỉnh, đồng thời tạo cơ hội tốt cho lao động địa phương trở về quê hương làm việc.

SEP CHINH 1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ khởi công Dự án sản xuất gia công giày dép, đế giày xuất khẩu tại CCN Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn.

Ông Lai Yen – Liang, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye Bắc Kạn – Việt Nam và đại diện Công ty TNHH Tập đoàn Better Power tại Việt Nam, Chủ đầu tư Dự án cho biết: “Tập đoàn Chung Jye hiện tại đã có 03 cơ sở sản xuất chủ lực chính tại Việt Nam, được chia thành các nhà máy sản xuất giày, đế giày xuất khẩu ra các nước trên thế giới tại Hải Dương, Ninh Bình và Tuyên Quang.

Hiện nay sản lượng xuất khẩu hằng năm đạt khoảng 18 triệu đôi. Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất của Tập đoàn, sau khi khảo sát kỹ lưỡng về vị trí địa lý, phong thuỷ, khí hậu cùng con người nơi đây, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định lựa chọn tỉnh Bắc Kạn là địa phương thứ 4 đặt nhà máy sản xuất”.

Ông Lai Yen – Liang cho biết: Công ty đang tập trung nhân lực và tài chính để đầu tư xây dựng nhà máy, phấn đấu 1 năm sau sẽ chính thức đi vào hoạt động, mang lại cơ hội việc làm cho khoảng 5.000 lao động. Hiện tại Công ty đã chính thức tuyển dụng, đào tạo lực lượng công nhân nòng cốt để bắt tay ngay vào sản xuất khi nhà máy hoàn thiện.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện nay tỉnh Bắc Kạn có khoảng gần 30.000 người đang lao động ở ngoài tỉnh. Bên cạnh những lợi ích như giải quyết việc làm, tạo thu nhập, thì khi lao động đi làm ăn xa nhà có thể dẫn đến hệ lụy như tình trạng con cái thiếu sự chăm sóc, quan tâm của cha mẹ, những khúc mắc do xa cách tình cảm giữa vợ và chồng dẫn tới nhiều vụ ly hôn… Vì vậy việc có nhà máy sản xuất ngay tại tỉnh, có thu nhập tốt, ổn định là niềm mong ước của nhiều lao động địa phương.

Trên thực tế, khi thông tin về việc triển khai đầu tư nhà máy tại cụm Công nghiệp Huyền Tụng, có rất nhiều lao động địa phương đang làm ăn xa ngoài tỉnh đã tìm hiểu, có ý định sẽ chuyển về xin vào làm. Đại diện phía công ty cho biết.

Ông Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Kạn.

Ông Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: “Tỉnh Bắc Kạn đã xác định phát triển công nghiệp theo hướng cơ cấu lại các ngành sản xuất gắn với đẩy mạnh chuyển dịch tăng tỷ trọng các ngành có kỹ thuật, công nghệ, đóng góp lớn cho ngân sách, ít gây ô nhiễm môi trường. Nhà máy này đáp ứng được các tiêu chí đó.

Việc đầu tư xây dựng Dự án sản xuất gia công giày, dép, đế giày xuất khẩu của Tập đoàn Chung Jye phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị, từng bước hình thành các khu, cụm công nghiệp – đô thị - dịch vụ, tạo ra trung tâm kinh tế có sức lan tỏa và là động lực phát triển kinh tế của khu vực. Nhà máy sớm được đầu tư xây dựng đi vào hoạt động với điều kiện tốt chắc chắn sẽ thu hút nguồn nhân lực này về địa phương làm việc, giải quyết nhiều vấn đề về kinh tế - xã hội”./.

Xem thêm