Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Nghĩa Tá

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Ngày 31/5, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Chợ Đồn tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2023 tại xã Nghĩa Tá.
Thực hành ứng phó với thiên tai, sơ tán Nhân dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy cơ sạt lở.

Thực hành ứng phó với thiên tai, sơ tán Nhân dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy cơ sạt lở.

Buổi diễn tập đã đưa ra tình huống giả định trên địa bàn xảy ra mưa lớn kéo dài, kèm giông lốc, sét gây ra hiện tượng ngập úng, sạt lở, ách tắc giao thông, chia cắt các thôn bản. Các bước đã được tiến hành đầy đủ như huy động lực lượng “4 tại chỗ”, sơ tán người bị nạn đến nơi an toàn, hỗ trợ lương thực khu vực bị chia cắt…

Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cả 02 phần diễn tập vận hành cơ chế và thực binh diễn tập đều bám sát tình huống, sự điều hành của Ban Chỉ huy, đảm bảo nội dung, thời gian và trình tự các bước, đạt yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia. Kết quả cuộc diễn tập PCTT và TKCN của xã Nghĩa Tá đạt loại giỏi.

Qua diễn tập đã giúp các cấp, ngành và người dân xã Nghĩa Tá kiểm tra lại khả năng sẵn sàng ứng phó với tình hình diễn biến thiên tai ngày càng khó lường để giảm bớt thiệt hại khi có thiên tai xảy ra./.

huyện, xã

Xem thêm