Đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn với thanh niên về chuyển đổi số

"Thanh niên với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số" là nội dung buổi đối thoại của Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn với thanh niên, diễn ra vào ngày 15/8.

"Thanh niên với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số" là nội dung buổi đối thoại của Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn với thanh niên, diễn ra vào ngày 15/8.

Lãnh đạo UBND huyện trong buổi đối thoại
Lãnh đạo UBND huyện tại buổi đối thoại.

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã đặt câu hỏi với lãnh đạo huyện, các ban, ngành liên quan về lĩnh vực chuyển đổi số như: Trung ương, tỉnh, huyện có những cơ chế, chính sách gì để hỗ trợ thanh niên trong chuyển đổi số; giải pháp nào để duy trì hoạt động của các tổ công nghệ cộng đồng; giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; cơ hội việc làm, tư vấn việc làm cho thanh niên trên nền tảng chuyển đổi số; cần xây dựng các chương trình hướng nghiệp, dự báo việc làm, xu hướng đào tạo nghề… 

Đề nghị huyện quan tâm nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin, phủ sóng 4G để cải thiện đường truyền mạng internet ở các khu vực vùng xa; tập huấn kỹ năng trong sử dụng sàn thương mại điện tử cho ĐVTN, bà con nhân dân, các HTX về kỹ năng quảng bá sản phẩm, kỹ năng bán hàng trực tuyến, hỗ trợ áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc, cách nắm bắt xu hướng, hỗ trợ xây dựng website... Có chính sách khuyến khích ĐVTN, người dân tìm hiểu và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Làm gì để bảo tồn các giá trị, bản sắc văn hóa dân tộc trước sự bùng nổ của công nghệ số?

Ngoài ra, một số câu hỏi về lộ trình chuyển đổi số, lợi ích của người dân khi tham gia chuyển đổi số cũng được đặt ra tại buổi đối thoại.

Đoàn viên, thanh niên của huyện có nhiều câu hỏi đặt ra tại buổi đói thoại
Quang cảnh hội nghị đối thoại.

Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn Triệu Huy Chung, các xã, các đơn vị tham dự đối thoại đã trao đổi, giải đáp và làm rõ những vấn đề ĐVTN quan tâm. Đồng thời qua đó giúp huyện nắm bắt được những băn khoăn, trăn trở của các bạn trẻ, lực lượng đông đảo trong tiếp cận và sử dụng công nghệ thông tin. Từ đó có sự định hướng đúng đắn để đáp ứng kịp thời trước yêu cầu chuyển đổi số./.

Thu Trang

Xem thêm