Công ty Điện lực Bắc Kạn:

Gặp mặt các cơ quan báo chí; cung cấp thông tin về tình hình cung ứng điện

BBK -Chiều 12/6, Công ty Điện lực Bắc Kạn có buổi làm việc với một số sở, ngành, cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh về tình hình sản xuất kinh doanh, cung ứng điện và công tác phối hợp nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023).
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, từ đầu năm đến nay, thời tiết bất thường làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của ngành Điện và khách hàng nói chung.

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Kạn báo cáo tại buổi làm việc.

Đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Kạn báo cáo tại buổi làm việc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc tiết giảm và điều hoà phụ tải điện. Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã phân bổ sản lượng điện, công suất cho tỉnh Bắc Kạn Pmax (công suất đỉnh) dự báo tháng 6/2023 là 58MW, trong đó Pmax phân bổ 40MW và Pmax sa thải 18MW. Với việc phân bổ công suất như trên, dẫn đến toàn tỉnh phải cắt giảm Pmax là 18MW. Chính vì vậy, từ 18/5/2023, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã thực hiện sa thải phụ tải, ngừng luân phiên tại một số phụ tải trong toàn tỉnh...

Đồng chí Hà Thị Ngần, Tổng Biên tập Báo Bắc Kạn phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Hà Thị Ngần, Tổng Biên tập Báo Bắc Kạn phát biểu tại buổi làm việc.

Về công tác phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền, thời gian qua Báo Bắc Kạn, Đài PT&TH Bắc Kạn đã phối hợp chặt chẽ với PC Bắc Kạn tích cực tuyên truyền về khó khăn trong cung ứng điện, phản ánh những nỗ lực của ngành Điện trong đảm bảo vận hành, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, các cơ quan truyền thông của tỉnh đã phát sóng, đăng tải hơn 165 lượt tin, bài về các nội dung tuyên truyền hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, dịch vụ khách hàng, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, tiết kiệm điện, đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, khó khăn trong cung ứng điện…

Lãnh đạo Sở Công thương phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo Sở Công thương phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu dự họp cùng chia sẻ với ngành Điện về những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời đề ra một số giải pháp trong công tác phối hợp tuyên truyền hiệu quả hơn thời gian tới, đó là: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban lãnh đạo các đơn vị trong thực hiện phối hợp về công tác tuyên truyền; đổi mới công tác truyền thông, cải thiện chất lượng, nội dung và hình thức truyền thông, lồng ghép hoạt động Điện lực với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội khác; tiếp tục duy trì thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp giữa các đơn vị đã ký kết.../.

Xem thêm