Hiến đất làm đường lâm nghiệp ở Đồng Thắng

0:00 / 0:00
0:00
BBK -  Nhờ sự hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án và tinh thần tự nguyện hiến đất, hoa màu của người dân các thôn Cốc Quang, Pác Giả, Bản Chói, xã Đồng Thắng (Chợ Đồn) đã mở mới tuyến đường lâm nghiệp Khuổi Ném, tạo thuận lợi trong việc đi lại và phát triển kinh tế rừng tại địa phương.
Người dân các thôn Cốc Quang, Pác Giả, Bản Chói tự nguyện hiến đất để làm đường lâm nghiệp Khuổi Ném.

Người dân các thôn Cốc Quang, Pác Giả, Bản Chói tự nguyện hiến đất để làm đường lâm nghiệp Khuổi Ném.

Tuyến đường lâm nghiệp Khuổi Ném dài hơn 1,5km đang được đẩy nhanh tiến độ thi công, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, trồng và chăm sóc, khai thác gỗ rừng sản xuất của người dân các thôn Cốc Quang, Pác Giả, Bản Chói. Để mở đường lâm nghiệp, 16 hộ dân thuộc 03 thôn đã đồng thuận hiến đất, cây cối, tạo điều kiện thuận lợi thi công tuyến đường.

Bà Hoàng Thị Tuyết, Bí thư Chi bộ thôn Cốc Quang cho biết: Ban đầu các thôn cũng gặp khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền người dân hiến đất. Tuy nhiên, sau khi hiểu được lợi ích của tuyến đường lâm nghiệp mang lại, nhiều hộ dân trong thôn đã sẵn sàng chặt hạ cây cối, hoa màu trong chỉ giới xây dựng để làm đường. Điều đáng ghi nhận trong quá trình xây dựng đường lâm nghiệp Khuổi Ném là có những hộ nghèo, thu nhập thấp, nhưng vẫn sẵn sàng hiến đất vì lợi ích chung của cộng đồng. Qua đó, thể hiện trách nhiệm và tinh thần "mình vì mọi người", tạo điều kiện cho bà con trong thôn cùng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Mặc dù diện tích đất ở, đất canh tác không nhiều, nhưng gia đình bà Phùng Mùi Lai ở thôn Pác Giả vẫn vui vẻ, tự nguyện hiến khoảng 300m2 đất ruộng để mở mới tuyến đường qua gần nhà. Bà Lai chia sẻ: “Tôi mong rằng, sau khi có đường cấp phối vào khu sản xuất thì Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm bê tông hóa tuyến đường này để giúp người dân đi lại dễ dàng, vận chuyển nông sản, hàng hóa, giao thương thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương”.

Để đảm bảo công tác nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng theo kế hoạch, đơn vị thi công đang tập trung máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành trước thời gian cam kết. Tuyến đường lâm nghiệp Khuổi Ném hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho việc sản xuất, khai thác khoảng 150ha diện tích đất lâm nghiệp của các hộ dân thôn Cốc Quang, Pác Giả, Bản Chói. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng cho người dân địa phương./.

Tâm Tình (Chợ Đồn)

Xem thêm