Hội nhập kinh tế quốc tế là tất yếu khách quan

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Vừa qua, Sở Công thương tổ chức Hội nghị tập huấn về Hội nhập kinh tế quốc tế. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Giảng viên cao cấp của Học viện Ngoại giao đã truyền đạt một số chuyên đề chính gồm: Bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay và cập nhật tình hình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam; các Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới; phòng vệ thương mại và các cam kết cụ thể có liên quan trong các FTA; hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại hợp lý để bảo vệ sản xuất trong nước; phổ biến chính sách, quy định về xuất xứ, phòng, chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp nhằm lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại, đặc biệt đối với mặt hàng gỗ và nông sản của Việt Nam hiện nay và Kế hoạch triển khai hội nhập kinh tế quốc tế của tỉnh Bắc Kạn.

Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn, các đại biểu đã nắm rõ hơn, có cái nhìn tổng quan về hội nhập kinh tế quốc tế, Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới để từ đó trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao các đơn vị chủ động tham mưu cho UBND tỉnh triển khai có hiệu quả công tác hội nhập kinh tế quốc tế. Các doanh nghiệp có thể tận dụng các cơ hội, vượt qua thách thức từ các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và hội nhập thành công./.

Xem thêm