Na Rì chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Năm học 2023 - 2024 đã gần kề, hiện các trường học trên địa bàn huyện Na Rì đang hoàn tất công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường.
Giáo viên Trường Mầm non Sơn Thành chuẩn bị các điều kiện để đón trẻ trở lại trường.

Giáo viên Trường Mầm non Sơn Thành chuẩn bị các điều kiện để đón trẻ trở lại trường.

Giáo viên Trường Mầm non Sơn Thành cùng các phụ huynh vệ sinh khuôn viên trường, lớp học.

Trường Mầm non Sơn Thành có 3 điểm trường. Năm học mới này trường có 10 nhóm lớp với hơn 200 học sinh. Nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện công tác vệ sinh khu vực trong và ngoài lớp học, trang trí lớp học theo chủ điểm. Trước đó, trường đã rà soát hệ thống lớp học, trình cấp có thẩm quyền tu sửa các hạng mục đã xuống cấp và đã hoàn thành công tác tuyển sinh.

Cô giáo Triệu Thị Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Thành chia sẻ: Nhà trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh, gửi qua zalo để trưởng thôn thông báo cho người dân, đăng tải nội dung tuyển sinh trên cổng thông tin điện tử và thực hiện tuyển sinh trực tuyến, hỗ trợ phụ huynh có nhu cầu nộp trực tiếp. Đến thời điểm hiện tại trường đã tuyển sinh đủ lớp.

Đến nay các trường học trên địa bàn huyện Na Rì đã cơ bản sẵn sàng cho năm học mới.

Đến nay các trường học trên địa bàn huyện Na Rì đã cơ bản sẵn sàng cho năm học mới.

Năm học 2023 - 2024, huyện Na Rì có 40 trường học ở 3 cấp, trong đó còn 41 điểm trường lẻ. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường rà soát hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Các hạng mục sửa chữa nhỏ, nhà trường chủ động sử dụng kinh phí được giao để thực hiện. Các hạng mục cần tu sửa ngoài khả năng của trường thì trình cấp có thẩm quyền xem xét và thực hiện. Về hệ thống trang thiết bị, các trường học đã rà soát xong và đăng ký nhu cầu để chuẩn bị mua sắm. Bắt đầu từ tháng 8, các nhà trường tập trung giáo viên, phân công nhiệm vụ cho giáo viên; chủ động thực hiện kế hoạch lao động, vệ sinh, trang trí trường, lớp học. Về đội ngũ viên chức giáo dục, qua rà soát hiện nay huyện Na Rì còn thiếu 68 biên chế.

Đồng chí Trương Xuân Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì chia sẻ giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên cho năm học mới.

Theo đồng chí Nông Thị Tấm, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yến Lạc: "Chúng tôi phối hợp với các cơ sở giáo dục nhận văn bản về tuyển sinh trên các tổ nhóm, niêm yết tại nhà văn hóa, phát thanh cho bà con, hỗ trợ nộp học trực tuyến đối với con em trên địa bàn".

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì, ông Trương Xuân Dũng cho biết: Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên cho năm học mới, Phòng đã tham mưu cho UBND huyện thực hiện 3 giải pháp: Thứ nhất là tổ chức thi tuyển viên chức; thứ hai 2 là thông báo tiếp nhận viên chức giáo dục ngoài huyện; thứ ba là hợp đồng giảng dạy.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh trở lại trường học, các xã, thị trấn đã hoàn thành tổng kết hoạt động hè trên địa bàn dân cư, bàn giao học sinh về nhà trường. Đồng thời, phối hợp với các trường học thực hiện công tác truyền thông về tuyển sinh, vận động 100% học sinh ra lớp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức nhằm trang bị thêm kỹ năng, kiến thức đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện nay, đặc biệt là việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy./.

Xem thêm