Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Nâng cao năng lực cho cán bộ, giáo viên THCS về phòng, chống tác hại của thuốc lá

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 30/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn về phòng, chống tác hại thuốc lá cho gần 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các Trường THCS của 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Bs.CK1 Đoàn Mạnh Thịnh, Trưởng khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) chia sẻ kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Bs.CK1 Đoàn Mạnh Thịnh, Trưởng khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) chia sẻ kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tại lớp tập huấn, học viên được tuyên truyền, phổ biến những quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá và ảnh hưởng của thuốc lá điếu truyền thống, thuốc lá điện tử trong trường học. Đồng thời hướng dẫn các giáo viên xây dựng trường học không khói thuốc, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; các kỹ năng truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hành về các bước xây dựng kế hoạch triển khai công tác truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá...

Kết thúc đợt tập huấn, cán bộ, giáo viên sẽ về đơn vị triển khai tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền để giáo dục học sinh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, góp phần nâng cao việc bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá trong năm học; đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào giảng dạy trong các buổi ngoại khóa; tuyên truyền thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tích cực kiểm tra, giám sát việc thực hiện mục tiêu xây dựng "trường học không khói thuốc lá"./.

Xem thêm