Ngày thi đấu cuối cùng AI Games 3:

Ngày vàng của Thể thao Việt Nam

 Ngày thi đấu cuối cùng của AI Games 3 quả là một ngày vàng với đoàn TTVN khi các VĐV mang về hàng loạt HCV để không chỉ củng cố vững chắc vị trí thứ nhì mà còn bám sát cường quốc Trung Quốc với 42HCV, 30HCB, 21HCĐ và bỏ xa đoàn đứng thứ ba là Kazakhstan tới 21 HCV.

 Ngày thi đấu cuối cùng của AI Games 3 quả là một ngày vàng với đoàn TTVN khi các VĐV mang về hàng loạt HCV để không chỉ củng cố vững chắc vị trí thứ nhì mà còn bám sát cường quốc Trung Quốc với 42HCV, 30HCB, 21HCĐ và bỏ xa đoàn đứng thứ ba là Kazakhstan tới 21 HCV.

23


Nguyễn Thị Tuyết Mai, HCV môn kick - boxing - Ảnh: Phạm Yên

Mỏ vàng Pencak Silat

Trong ngày thi đấu cuối cùng với các nội dung chung kết đối kháng, các võ sỹ Pencak Silat Việt Nam đã thể hiện sự vượt trội của mình trên thảm đấu khi giành tới 6/7 HCV ở các nội dung chung kết có võ sỹ Việt Nam thi đấu.

Tấm HCV đầu tiên các võ sỹ Pencak Silat giành được trong ngày là của VĐV Huỳnh Thị Thu Hồng ở hạng cân dưới 55kg nữ. Trong cuộc đối đầu với võ sỹ Mahani Bakri của Maylaysia ở trận chung kết, Thu Hồng giành chiến thắng áp đảo với điểm số 5-0.

Tiếp đó, Lê Thị Hồng Ngoan đem về tấm HCV thứ hai sau khi vượt qua Monruthai Bangsalad của Thái Lan ở hạng cân dưới 70 kg nữ cũng với điểm số cách biệt 5-0.

Thuận đà chiến thắng cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Hải Dương, Vũ Thế Hoàng đánh bại đối thủ người Singapore, Muhammad Shakir Juanda, 5-0 ở hạng cân 80kg nam còn Nguyễn Thanh Quyền kết thúc phần thi đấu buổi sáng đầy thành công của Pencak Silat VN bằng tấm HCV thứ tư khi xuất sắc vượt qua Mohd Saiful Mohd Nur Shafiq cũng của Singapore ở trận chung kết hạng cân dưới 85kg.

Buổi chiều, đến lượt Nguyễn Bá Trình mở hàng bằng tấm HCV thứ năm ở hạng cân 60kg nam với chiến thắng trước võ sỹ Agus Triyono của Indonesia.

Ngày thi đấu thắng lợi vang dội của Pencak Silat VN khép lại với tấm HCV thứ sáu của Nguyễn Thị Phương Thúy ở hạng cân dưới 65kg nữ khi vượt qua VĐV Hemkaeo Jogdee của Thái Lan ở trận chung kết.

Tấm HCB duy nhất trong ngày thuộc về VĐV Trần Văn Toàn sau khi anh để thua đối thủ người Thái Lan, Nanthachai Khansakhorn, bởi một sai sót rất đáng tiếc ở trận chung kết hạng cân dưới 55kg nam.

Kết thúc môn Pencak Silat, đội tuyển Việt Nam giành bảy HCV, hai HCB, một HCĐ, là đội giành nhiều HCV thứ hai của Đoàn TTVN tại AI Games 3 khi chỉ kém Vovinam một tấm HCV.

Đá cầu thêm hai vàng

Đá cầu Việt Nam đã hoàn tất một giải đấu rất thành công bằng việc giành trọn hai tấm HCV cuối cùng ở nội dung cá nhân nam, nữ.

Ở trận bán kết gặp Kwok Hing Mak của Hong Kong-Trung Quốc, VĐV Trịnh Thị Nga nhanh chóng giành chiến thắng sau hai séc để vào trận chung kết với tỷ số chênh lệch 21-3, 21-3.

Bước vào trận chung kết gặp Jianping Hu của Trung Quốc, Trịnh Thị Nga tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình và cũng không mấy khó khăn trong việc kết thúc trận đấu sau hai séc với tỷ số 21-10, 21-13.

Ở nội dung cá nhân nam, Nguyễn Anh Tuấn vượt qua Kwan Ho Kevin Or của Hong Kong-Trung Quốc với tỷ số 21-8, 21-13 ở trận bán kết. Bước vào trận chung kết, Anh Tuấn gặp đối thủ người Lào, Southisone Thonmanivong, và với trình độ vượt trội anh cũng chỉ mất chừng 30 phút để hoàn tất chiến thắng 21-15, 21-13.

Với hai tấm HCV này, đá cầu Việt Nam khẳng định sức mạnh khi giành tới 5/6 HCV của môn đá cầu, góp công lớn trong thành tích chung của đoàn TTVN.

Sau các nội dung tán thủ, hôm qua môn Wushu cũng khép lại với hai nội dung thi đấu cuối cùng là đối luyện tay không đối tay không và vũ khí đối vũ khí.

Trong nội dung tay không đối tay không, bộ ba Nguyễn Mai Phương, Hoàng Phương Giang và Dương Thùy Vi có bài thi đấu rất ấn tượng và có hồn, giành HCV với 9,60 điểm còn Sri Lanka đoạt HCB với 9,12 điểm.

So với ngày 6/11, các VĐV khiêu vũ thể thao Việt Nam còn thi đấu ấn tượng hơn khi giành thêm một HCV và một HCB. Trong bài thi chung kết điệu Rumba, một lần nữa đôi Nguyễn Hồng Thi - Nguyễn Đoàn Minh Trường thi đấu xuất sắc để giành HCV còn đôi Nguyễn Hải Anh - Nguyễn Trọng Nhã Uyên cũng có được tấm HCB ở điệu Tango sôi động.
 

Theo TPO

Xem thêm