Nhạc sĩ Phạm Tịnh ra mắt ca khúc "Về Chợ Đồn ATK"

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Tại Hội Xuân ATK Chợ Đồn năm Giáp Thìn 2024, ca khúc “Về Chợ Đồn ATK” do nhạc sĩ Phạm Tịnh sáng tác đã được ra mắt. Những lời ca sâu lắng, giai điệu mượt mà đi vào lòng khán giả, để người Chợ Đồn càng thêm tự hào về mảnh đất quê hương an toàn khu anh hùng…
Ca khúc "Về ATK Chợ Đồn" ra mắt dịp Hội Xuân ATK Chợ Đồn năm Giáp Thìn 2024.

Ca khúc "Về ATK Chợ Đồn" ra mắt dịp Hội Xuân ATK Chợ Đồn năm Giáp Thìn 2024.

Với phong cách nhẹ nhàng, tình cảm, sâu lắng, ca khúc “Về ATK Chợ Đồn” gợi nhắc về những dấu ấn lịch sử, thời gian, địa danh như Lương Bằng, Nghĩa Tá, Bình Trung- nơi đã chứng kiến và ghi dấu những sự kiện lịch sử quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng trong thời kỳ kháng chiến. Ca từ của bài hát: "Rừng xanh in dấu chân người đi chiến dịch - rừng âm vang vọng chín núi Lương Bằng, đèo Ven những năm kháng chiến", và hôm nay đây nơi "Bác Hồ về năm xưa Chợ Đồn vượt nắng, thắng mưa, không ngừng dựng xây nên, rừng thiêng ngàn hoa bừng lên khúc ca dâng người"... đem lại cho người dân có mặt tại lễ Hội những cảm xúc thiêng liêng, xúc động. Để rồi nghĩa tình đong đầy, tiếng lượn cọi, tiếng then vang lên mời gọi du khách thập phương đến du xuân Chợ Đồn.

Năm 2023, huyện Chợ Đồn mời nhạc sĩ Phạm Tịnh tham gia sáng tác ca khúc về An toàn khu Chợ Đồn nhằm ca ngợi nét đẹp đặc trưng, truyền thống anh hùng của vùng đất và con người nơi đây; kết nối quá khứ với hiện tại, hướng tới một tương lai tươi sáng. Đồng thời, tuyên truyền về tiềm năng phát triển của huyện, qua đó quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người của Chợ Đồn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Với tình cảm đặc biệt dành cho Chợ Đồn, nhạc sĩ Phạm Tịnh đã đặt rất nhiều tâm huyết để hoàn thành ca khúc “Về ATK Chợ Đồn”. Bài hát được cất lên giữa không khí đầu xuân, khi mọi người cùng tề tựu về trung tâm huyện, con tim cùng hoà chung nhịp đập đã vẽ nên bức tranh âm nhạc về quê hương Chợ Đồn tràn đầy tình yêu, niềm tự hào về quá khứ hào hùng của vùng ATK và lạc quan vững tin vào những điều tốt đẹp đang chờ đón trong năm mới.

Chợ Đồn với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, quê hương giàu truyền thống cách mạng, con người thân thiện đã tạo mạch nguồn cảm xúc cho nhiều nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ sáng tác nhiều tác phẩm hay.

“Về Chợ Đồn ATK” không chỉ là bài hát nói riêng về Chợ Đồn mà còn nói về vùng chiến khu Việt Bắc với biết bao chiến công hiển hách của cha ông, về những cánh rừng đã chở che bộ đội, đánh thắng quân thù.

Bài hát thể hiện khát vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn về một sự đổi mới, phồn thịnh trong tương lai, nhưng đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta nhớ về những giá trị lịch sử, di sản, truyền thống…/.

Xem thêm