Nữ thủ lĩnh Đoàn năng nổ, nhiệt huyết, sáng tạo

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Với cương vị là Bí thư Đoàn thanh niên xã Nguyên Phúc (Bạch Thông), chị Lý Thị Mơ luôn năng nổ, nhiệt huyết và không ngừng sáng tạo, nêu cao tinh thần “Thanh niên luôn phải đi đầu, phát huy tinh thần và sức trẻ để phát triển quê hương”.
Chị Lý Thị Mơ (bên trái) cùng đoàn viên và các em học sinh tham gia hoạt động tình nguyện

Chị Lý Thị Mơ (bên trái) cùng đoàn viên và các em học sinh tham gia hoạt động tình nguyện

Hơn 7 năm gắn bó với công tác Đoàn cũng là chừng ấy thời gian chị Lý Thị Mơ dốc bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cho các hoạt động, phong trào. Từ tình yêu nghề và lòng nhiệt huyết, Bí thư Đoàn xã Nguyên Phúc đã mang lại sự khởi sắc cho công tác Đoàn, phong trào thanh niên của địa phương.

Bắt đầu đảm nhận vai trò là Bí thư Đoàn xã Nguyên Phúc từ năm 2016, những năm qua, chị Mơ luôn chủ động học hỏi, cập nhật kiến thức mới, trau dồi các kỹ năng công tác, lắng nghe những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, chị luôn tiên phong đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Chủ động sáng tạo thực hiện nhiều phần việc, công trình thiết thực tại các thôn, bản; tích cực tham mưu với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương để cùng với các chi đoàn thực hiện tốt nội dung công việc.

Đoàn xã Nguyên Phúc đã phối hợp huy động nguồn lực, hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn.

Đoàn xã Nguyên Phúc đã phối hợp huy động nguồn lực, hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh trên địa bàn.

Trong thời gian qua, chị Mơ đã chủ động kết nối các nguồn lực xây dựng được các công trình thanh niên gồm: 03 cổng chào; 03 sân chơi an toàn cho thiếu nhi; lắp đặt 03 công trình thắp sáng đường quê; gắn biển 02 tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn; kết nối, vận động xây dựng 04 cầu giao thông nông thôn và đổ bê tông 03 tuyến đường nội thôn; đổ bê tông 01 sân nhà văn hóa; xây dựng nhà tình nghĩa cho 01 gia đình cựu TNXP tại thôn Nam Yên.

Bên cạnh đó, chị Mơ còn phối hợp tổ chức được 11 chương trình tình nguyện lớn gắn với các chiến dịch cao điểm hằng năm như: Tình nguyện mùa Đông – Xuân tình nguyện; Tháng thanh niên; Thanh niên tình nguyện hè; phát động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”… Qua đó tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh nhiệt tình tham gia. Trao tặng hơn 8.200 suất quà (chăn màn, quần áo ấm, sách vở, nhu yếu phẩm…) cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã với tổng trị giá hơn 67 triệu đồng.

Các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội luôn được thủ lĩnh Đoàn xã chỉ đạo đoàn viên, thanh niên tham gia hiệu quả như: Tu sửa một số tuyến đường bị sạt lở, phát dọn kênh mương, hỗ trợ đổ bê tông đường nông thôn mới, giúp đỡ các gia đình chính sách…

Theo chị Mơ, làm công tác Đoàn nếu không tâm huyết, trách nhiệm, tìm tòi học hỏi và sáng tạo thì phong trào sẽ không phát triển được. Do vậy, chị luôn chủ động sắp xếp thời gian để trực tiếp đến các chi đoàn thăm nắm tâm tư nguyện vọng của ĐVTN, cùng với tập thể Ban Chấp hành Đoàn kịp thời động viên đoàn viên, thanh niên vươn lên. Cá nhân chị luôn tích cực tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao để gần gũi hơn với thanh niên, vận động tham gia các hoạt động phong trào của xã phát động.

Với những thành tích nổi bật trong công tác Đoàn, chị Lý Thị Mơ đã được các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Trong đó có Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022; Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông về mô hình “Dân vận khéo” điển hình 02 năm liên tục 2021-2022; Tỉnh đoàn Bắc Kạn công nhận là gương điển hình tiên tiến trong tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới tình nguyện vì cộng đồng năm 2023; Chứng nhận của Tỉnh đoàn Bắc Kạn “Đạt giải A Liên hoan Báo cáo viên giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023”.

Xem thêm