Tác giả Bắc Kạn đạt giải Nhì cuộc thi viết “Cha và con gái”

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 28/6 tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Cha và con gái" lần thứ I, năm 2023. Tác giả Muồng Hoàng Yến (tên thật Hoàng Thị Yến), hội viên Hội VHNT tỉnh Bắc Kạn đạt giải Nhì của cuộc thi.
Tác giả Muồng Hoàng Yến (mặc trang phục dân tộc Tày) nhận giải Nhì. (ảnh: NVCC)

Tác giả Muồng Hoàng Yến (mặc trang phục dân tộc Tày) nhận giải Nhì. (ảnh: NVCC)

Cuộc thi viết “Cha và con gái” do Tạp chí Gia đình Việt Nam phát động từ ngày 19/4/2023 - ngày 19/6/2023. Trong 2 tháng, đã có hơn 800 tác phẩm dự thi của các tác giả từ mọi miền đất nước gửi tham dự. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài viết gửi dự thi là những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm, ký ức thân thương mà bình dị, đầy ắp tình yêu thương, tình cảm gia đình góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, nhân văn tạo nên một bức tranh sinh động, giàu tình yêu cuộc sống.

Với bài viết “Lời ru của Pá”, tác giả Muồng Hoàng Yến đã đạt giải Nhì của cuộc thi. Đây là bài viết xúc động về nỗi nhớ, kỷ niệm và những ký ức không quên của tác giả dành cho người cha đã đi xa.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Trần Việt Trung (Hà Nội) với tác phẩm "Giao cảm". Giải Nhì được trao cho hai tác phẩm "Lời ru của Pá" của tác giả Muồng Hoàng Yến (Bắc Kạn) và "Mặt trời màu xanh" của tác giả Phạm Huy Thắng (Hà Nội). Ban Tổ chức cũng trao 03 giải Ba; 06 giải Khuyến khích và 05 giải phụ./.

Xem thêm