Tăng cường an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Công văn số 4073/UBND-VXNV, ngày 29/6/2023, về việc thực hiện Công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh kiểm tra công tác coi thi, bảo vệ an toàn cho kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chợ Mới (Chợ Mới).

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh kiểm tra công tác coi thi, bảo vệ an toàn cho kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Chợ Mới (Chợ Mới).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thi, Sở Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo các Trưởng điểm thi tăng cường phổ biến, nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi.

Cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tập trung cao độ, vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn để ngăn chặn các hành vi vi phạm quy chế thi, đặc biệt là việc sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử. Kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tăng cường phối hợp với lực lượng an ninh để có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi trên địa bàn, đặc biệt là phòng ngừa và ngăn chặn việc sử dụng công nghệ cao để vi phạm quy chế thi. Chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình diễn biến kỳ thi, việc xử lý những trường hợp vi phạm quy chế và các tình huống bất thường để kịp thời tuyên truyền, cảnh báo, răn đe.

Công điện số 1111/CĐ-BGDĐT ngày 28/6/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ: “Ngày 28 tháng 6 năm 2023, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 đã được tổ chức với hai bài thi Ngữ văn và Toán. Công tác coi thi đã được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế ở tất cả các Hội đồng thi trên phạm vi toàn quốc. Dù nguy cơ sử dụng công nghệ cao để gian lận thi cử đã được dự báo, nêu tại các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và là một trong những nội dung trọng tâm được tập huấn nhưng vẫn có trường hợp thí sinh cố tình sử dụng thiết bị công nghệ cao chuyển đề thi ra bên ngoài...”.

Thực hiện công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, ngày 29/6/2023, Hội đồng Thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bắc Kạn năm 2023 đã ban hành văn bản, chỉ đạo các Trưởng điểm thi khẩn trương và nghiêm túc thực hiện những nội dung trên./.

Xem thêm