Tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 23/5, Sở Công thương phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Điện lực TP. Bắc Kạn và UBND xã Nông Thượng tổ chức Hội nghị tập huấn về biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình.
Ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu khai mạc Hội nghị.

Ông Trần Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Công thương phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị là hoạt động nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 54/KH-SCT ngày 07/4/2023 của Sở Công thương về việc thực hiện chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; triển khai hướng dẫn đánh giá tiêu chí số 4 về điện và tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn đối với các xã dự kiến đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Báo cáo viên của hội nghị đã tuyên truyền về các chính sách, văn bản của Nhà nước trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; trao đổi sâu về các biện pháp, kinh nghiệm trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn…

Qua đó trang bị cho các hộ dân một số giải pháp thực hành tiết kiệm điện trong sinh hoạt và sản xuất; rèn luyện thói quen tiết kiệm điện để cùng chung tay vì sự phát triển bền vững và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia./.

Xem thêm