Tìm hiểu kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Chiều 12/4, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường” tại xã Yến Dương (Ba Bể).
Mỗi đội thi trải qua 3 lượt thi trả lời các câu hỏi.

Mỗi đội thi trải qua 3 lượt thi trả lời các câu hỏi.

Tham dự Hội thi gồm 4 đội thi là hội viên chi hội nông dân các thôn: Phiêng Khăm, Bản Lạ; Nà Giảo; Nà Pài và Khuổi Luồm. Mỗi đội tham gia 3 lượt thi. Mỗi lượt thi các đội cử thành viên lên hái hoa và trả lời câu hỏi. Các đội thi trả lời đúng 01 câu sẽ được nhận 01 phần quà của Ban Tổ chức. Sau khi các đội trả lời từng câu hỏi, đại diện Ban Tổ chức sẽ giải đáp, làm rõ thêm nội dung trả lời của từng đội.

Thông qua Hội thi, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về lợi ích của phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường; vận động hội viên nông dân áp dụng, duy trì và mở rộng thực hiện kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường. Đồng thời, mỗi thành viên tham gia đội thi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để tạo sự lan tỏa về kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường tại địa phương.

Ban tổ chức trao quà cho các đội thi.

Ban tổ chức trao quà cho các đội thi.

Hội thi là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường” do Tổ chức Ủng hộ các giải pháp khu vực vì cộng đồng và hệ sinh thái (Quỹ BRACE) hỗ trợ thông qua Hội Nông dân Việt Nam được triển khai tại 4 xã (Địa Linh, Yến Dương, Đồng Thắng, Phương Viên) của huyện Ba Bể và Chợ Đồn./.

Xem thêm