Trải nghiệm sắc hoa mận, hoa đào Ngân Sơn

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Theo Quốc lộ 3, đoạn đỉnh Đèo Gió, Khau Khang, xã Vân Tùng, xã Đức Vân của huyện Ngân Sơn hoa đào, hoa mận đang độ khoe sắc xuân.
Nhiều bạn trẻ thích thú với vườn hoa mận trắng

Nhiều bạn trẻ thích thú với vườn hoa mận trắng

Vườn mận, đào, vườn hạt dẻ Cường Tâm ở xã Đức Vân là điểm đến được nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du xuân vào dịp tết, tại đây hàng nghìn cây đào, mận đang nở hoa rực rỡ, trở thành điểm check in quen thuộc của du khách gần xa.

Vườn mận, đào Cường Tâm, xã Đức Vân ngay gần Quốc lộ 3.

Vườn mận, đào Cường Tâm, xã Đức Vân ngay gần Quốc lộ 3.

Xuất phát từ sớm tại xã Quân Hà, Bạch Thông, em Lý Thị Huệ, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông và các bạn của mình đã di chuyển bằng xe máy hơn 1 tiếng đồng hồ để lên vườn mận xã Đức Vân ngắm hoa, chụp ảnh. “Lần đầu tiên đến đây và cháu cảm thấy rất thích thú vì vườn hoa rộng mênh mông, cây nào cũng đẹp, nở rộ, cháu nên đã chụp được rất nhiều tấm ảnh đẹp làm kỷ niệm”.

Vườn mận, đào ở xã Đức Vân thu hút nhiều lứa tuổi khác nhau đến tham quan, chụp ảnh.

Vườn mận, đào ở xã Đức Vân thu hút nhiều lứa tuổi khác nhau đến tham quan, chụp ảnh.

Bà Nguyễn Thị Nam ở tổ 10B, phường Đức Xuân, Thành phố Bắc Kạn mặc dù đã 75 tuổi nhưng vốn là người yêu cảnh sắc thiên nhiên nên từ ngày mùng 4 Tết, bà đã cùng gia đình đi du xuân, dừng chân ở vườn đào, mận để ngắm hoa, chụp ảnh. “Tôi cảm thấy vườn hoa này rất đẹp, mặc dù leo bộ khá dốc nhưng được hòa mình vào thiên nhiên, bản thân cũng quên hết mệt mỏi. Nếu có cơ hội chắc chắn tôi sẽ quay trở lại”.

Vào những ngày đầu xuân là thời điểm khoe sắc của các loài hoa, trong đó có hoa mận, hoa đào đang trong thời kỳ nở rộ. Bước vào vườn hoa, không ít người ví như bước vào cảnh tiên, tìm thấy cảm giác thư thái, mọi phiền muộn, căng thẳng sau những ngày lao động vất vả dường như tan biến. Cảnh vật thiên nhiên hòa mình vào đất và trời, tô điểm bởi những bông hoa mận trắng thực sự là một trải nghiệm nhẹ nhàng.

Với lợi thế thiên nhiên ưu đãi, không khí trong lành mát mẻ, những năm gần đây, một số chủ vườn đào, mận ở Ngân Sơn đã xây dựng các điểm du lịch trải nghiệm, thu hút không ít du khách. Nếu như vào tháng 1, tháng 2, khách đến để thưởng ngoạn ngắm hoa, chụp ảnh thì vào tháng 7, tháng 8 dương lịch khách vào vườn còn có thể hái quả, không chỉ có quả mận, đào mà cả đặc sản hạt dẻ ván thơm ngon. Chi phí vào vườn chỉ giao động từ 10.000-20.000 đồng/lượt người, không giới hạn về thời gian.

Tới đây huyện Ngân Sơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vào du lịch trải nghiệm gắn với phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp kết hợp. Trong đó tập trung khai thác các cây trồng chủ lực thuộc thế mạnh, các khu vực có tiềm năng về du lịch như hồ Bản Chang, thác Nà Khoang, các điểm di tích lịch sử…cùng với việc kết hợp làm tốt dịch vụ, khai thác nét đặc trưng bản địa, chắc chắn tương lai không xa Ngân Sơn sẽ trở thành điểm nhấn du lịch của tỉnh Bắc Kạn./.

Xem thêm