[Trực tiếp] Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhấn F5 để cập nhật nội dung...

10h49 phút: Sau buổi sáng làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm, cảm xúc trong lòng đại biểu, những người làm công tác giáo dục đào tạo, góp phần khích lệ động viên các nhà giáo tiếp tục phấn đấu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

10h23phút: Để động viên kịp thời các tập thể nhà trường, thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 23 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu của ngành; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng Giấy khen cho 42 cá nhân tiêu biểu. Các quyết định đã được công bố và tiến hành trao tặng.  

hoc sinh
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các học sinh tiêu biểu, nhiều thành tích trong rèn luyện, học tập
Tập thể
Các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen
Tập thể
Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích

10h14 phút: Thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo đồng chí Đoàn Văn Hương, Phó Giám đốc phụ trách tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở qua các thời kỳ gồm: Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Văn Bền, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn. Đồng chí Phạm Lê Ngà, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn. Đồng chí Phạm Duy Hưng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn. Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Trang, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn. Đồng chí Triệu Đức Lân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn và  đồng chí Lý Thị Hằng, nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn.

Tặng hoa

Đồng chí Đoàn Văn Hương, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ

10h02 phút: Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Văn Bền, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn lên phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông cảm thấy vô cùng xúc động được gặp lại các thầy cô giáo, các đồng nghiệp cũ, những ký ức ngày đầu gian khó của ngành lại ùa về, đồng thời rất phấn khởi trước những đổi mới và thành tích đạt được của ngành. Hoạt động kỷ niệm này có ý nghĩa giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Ông mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm đến ngành Giáo dục để giúp ngành thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới.

Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nguyễn Văn Bền phát biểu tại buổi Lễ
Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Văn Bền, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ

9h50 phút: Em Hùng Ngân Hà, học sinh lớp 12 Chuyên Anh  Trường THPT Chuyên Bắc Kạn thay mặt các học sinh của trường gửi những tình cảm chân thành, ấm áp và thân thương nhất đến những người thầy cô kính yêu, đồng thời xin hứa sẽ cố gắng hết mình, nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Em
Em Hùng Ngân Hà, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

9h39 phút: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Bắc Kạn thay mặt những nhà giáo đang công tác, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo, các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã quan tâm, khích lệ, động viên để các thầy cô giáo hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm, tìm tòi, sáng tạo, đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi của ngành trong giai đoạn hiện nay. Xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, của các thế hệ học trò và toàn xã hội.

Cô giáo
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Bắc Kạn phát biểu cảm tưởng tại Lễ kỷ niệm

9h16 phút: Các đại biểu xem Phóng sự “Ngành giáo dục Bắc Kạn vẻ vang sự nghiệp trồng người” do Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện được trình chiếu tại buổi Lễ, khắc họa rõ nét hơn những thành tựu cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn trong hơn 25 năm qua từ những buổi đầu gian khó đến nay.

Trích đoạn video tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

9h02 phút: Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

9h02 phút: Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chia sẻ với những khó khăn, thách thức của ngành giáo dục trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận, biểu dương, cảm ơn và tri ân sự cố gắng, nỗ lực, cống hiến của các thầy giáo, cô giáo và toàn ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí mong muốn các thầy giáo, cô giáo và toàn ngành Giáo dục tiếp tục đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, vượt qua những khó khăn, thử thách để thực hiện tốt sự nghiệp đổi mới Giáo dục và Đào tạo; chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin một cách đồng bộ, toàn diện và nhất là đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong ngành Giáo dục; củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ ở các cấp học; triển khai các giải pháp đồng bộ để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, trong đó tiếp tục chuẩn bị và thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân, những nhà hảo tâm... cùng chung tay sát cánh với ngành Giáo dục, với các thầy cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”, để sự nghiệp giáo dục không phải là việc riêng của một ngành, của riêng các thầy giáo cô giáo mà là của toàn xã hội. 

Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
 Đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo
8h48 phút: Sau nghi thức chào cờ và phần tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Đoàn Văn Hương trình bày diễn văn Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).    
Phó Giám đốc Sở
Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Đoàn Văn Hương trình bày diễn văn tại Lễ Kỷ niệm

Diễn văn  nêu rõ: Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc tỉnh, cùng với sự phối hợp, giúp đỡ của các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của nhân dân các dân tộc, công tác Giáo dục và Đào tạo của tỉnh Bắc Kạn không ngừng được quan tâm đầu tư. Đến nay, mạng lưới trường, lớp học từng bước được sắp xếp tinh gọn, phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Năm học 2022-2023, so với năm học 2015-2016, giảm 71 trường học và giảm 167 điểm trường.

Cơ sở vật chất các nhà trường tiếp tục được tăng cường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Toàn tỉnh hiện có 92/288 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 31,94%; cả giai đoạn 2021-2025 toàn tỉnh phấn đấu tăng thêm 60 trường chuẩn quốc gia.

Công tác giáo dục dân tộc không ngừng được quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động giáo dục, chăm sóc, nuôi dạy học sinh. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 07 trường PTDTNT; có 29 trường PTDTBT, ngoài ra còn có các trường có học sinh bán trú.

Đến nay, toàn tỉnh có hơn 6.500 nhà giáo. Đại bộ phận các nhà giáo có phẩm chất chính trị vững vàng, tâm huyết với nghề, tích cực tự học, tự nghiên cứu, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, hăng hái thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, tất cả vì học sinh thân yêu. Toàn tỉnh có 01 Nhà giáo Nhân dân, 15 Nhà giáo Ưu tú, nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp. Các thế hệ học sinh đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; nhiều học sinh ưu tú đã có những bước trưởng thành vượt bậc.

Hiện nay 100% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục theo độ tuổi; tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi các cấp học năm sau cao hơn năm trước, tỷ lệ học lực yếu, kém giảm đáng kể; số lượng và chất lượng các giải đạt được trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia được nâng lên (Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2022, tỉnh Bắc Kạn đạt được 12 giải, trong đó có 01 giải nhất, 06 giải ba, 05 giải khuyến khích - lần đầu tiên tỉnh có HS đạt giải nhất cấp quốc gia). Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 95% trở lên, vượt so với chỉ tiêu tỉnh giao (giao đạt trên 90%). Trong đó, năm 2022 học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 97,66%; trung bình điểm thi tốt nghiệp là 6,225 điểm, xếp thứ 39/63 tỉnh/thành phố.

Các em học sinh tiêu biểu tham dự buổi Lễ
Các em học sinh tiêu biểu tham dự buổi Lễ

Trong thời gian tới, ngành tiếp tục chỉ đạo việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành GD&ĐT và các cấp phát động, đóng góp trí tuệ và cống hiến sức lực cho sự nghiệp GD&ĐT, tiếp tục đổi mới nhanh, mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục của tỉnh, làm cho ngành GD&ĐT phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với niềm mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

8h10 phút: Tới dự Lễ mít tinh Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) có các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Từ Đông Điền, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, huyện, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ; Nhà giáo Nhân dân; Nhà giáo Ưu tú, các cán bộ, giáo viên, các em học sinh tiêu biểu, có nhiều thành tích trong giai đoạn 2017-2022 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tới dự Lễ mít tinh Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tới dự Lễ mít tinh Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

8h00 phút: Mở đầu Chương trình Lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cán bộ, giáo viên và học sinh ngành Giáo dục và Đào tạo biểu diễn, nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước,  truyền  thống “Tôn sư trọng đạo”, thi đua  thực hiện các phong trào“Dạy tốt -Học  tốt”, "Đổi  mới  sáng  tạo  trong quản  lý,  giảng dạy  và  học tập" góp  phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

 
 
Tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ
Tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ

7h30 phút: Các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh tiêu biểu đã có mặt tại Hội trường

Các em học sinh trước giờ biểu diễn văn nghệ
Các em học sinh trước giờ biểu diễn văn nghệ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hựng chụp ảnh với đại biểu trước buổi lễ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chụp ảnh với đại biểu trước buổi lễ

Sáng 18/11, tại Hội trường tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

 

Phương Thảo - Việt Bắc

Xem thêm