Trưởng thôn gương mẫu, tận tụy với công việc

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đến thôn Nà Pài, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn ai cũng biết ông Đặng Văn Long là một đảng viên, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm, luôn hết lòng, hết sức vì công việc chung của thôn.

Thôn Nà Pài có 136 hộ dân, với 547 nhân khẩu, 90% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Năm 2020 trong thôn có 70 hộ số hộ nghèo, cận nghèo, đến nay thôn còn 57 hộ; dự kiến hết năm 2023 toàn thôn phấn đấu còn 42 hộ nghèo, cận nghèo. Để đẩy nhanh công tác giảm nghèo, ông Đặng Văn Long đã tích cực vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình.

Ông Đặng Văn Long chuẩn bị cây giống cho công tác trồng rừng.

Ông Đặng Văn Long chuẩn bị cây giống cho công tác trồng rừng.

Với tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế rừng, ông Long đã tiên phong cùng gia đình trồng khoảng 8ha mỡ, keo, quế... đem lại nguồn thu hơn 100 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, ông đã vận động Nhân dân phát triển kinh tế bằng các loại cây trồng có thu nhập cao, nhiều hộ trong thôn đến nay cho thu nhập khá như gia đình ông Triệu Văn Tuấn, Triệu Văn Danh...

Ông Đặng Văn Long dẫn phóng viên Báo Bắc Kạn tham quan con đường nông thôn mới của thôn.

Ông Đặng Văn Long dẫn phóng viên Báo Bắc Kạn tham quan con đường nông thôn mới của thôn.

Bên cạnh đó, ông Long đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Hằng năm gia đình ông luôn được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đến nay, ông Đặng Văn Long đã vận động các hộ gia đình trong tổ đóng góp công sức, tài chính để bê tông hóa đường nội thôn; huy động được 98 ngày công và 7,8 triệu đồng để mua 4.000 mét dây điện, 120 bóng đèn thắp sáng theo chương trình “Thắp sáng đường quê”, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp đường làng ngõ xóm.

Bên cạnh đó, ông Long còn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, không vi phạm pháp luật, vận động thanh niên trong độ tuổi đều được tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, toàn thể Nhân dân đi bỏ phiếu đạt 100%, đảm bảo đúng thời gian quy định. Trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ông đã làm tốt việc quản lý dân cư ra vào địa bàn để phòng tránh dịch bệnh lây lan, vận động đóng góp hỗ trợ phòng chống dịch.

Từ những việc làm và sự cống hiến của mình, cùng với những thành tích trong phát triển kinh tế, năm 2022 ông Đặng Văn Long được UBND thị trấn Bằng Lũng tặng Giấy khen là Tổ trưởng tổ dân phố xuất sắc tiêu biểu theo Quyết định số 316/QĐ-UBND ngày 27/12/2022. Đặc biệt vừa qua, ông đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2021 – 2022.

Hiện nay, ông Đặng Văn Long vẫn tiếp tục cố gắng, nỗ lực học tập và làm theo những điều Bác Hồ dạy, đóng góp nhiều cho thôn trong việc xây dựng nông thôn mới. Công việc của ông có nhiều thuận lợi vì được đảng viên và Nhân dân ủng hộ nhiệt tình. Đó chính là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn để ông quyết tâm làm được nhiều việc tốt hơn nữa, giúp bà con và giúp thôn Nà Pài ngày càng phát triển./.

Xem thêm